THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:41

TP.HCM tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

(Dân sinh) - Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM vừa phối hợp cùng Hội Tư vấn và đại lý thuế TP.HCM tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương - Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm hỗ trợ chăm lo cho 23 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 5 và quận Bình Tân với tổng kinh phí 230 triệu đồng.

Ban tổ chức hy vọng sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình sẽ bù đắp tình thương cho các em, hỗ trợ phần nào điều kiện vật chất và tinh thần, giúp chăm sóc sức khỏe, việc học hành của các em. Đồng thời, mong các em sớm vượt qua nỗi đau và cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Vòng tay yêu thương - Mẹ đỡ đầu” trao 23 sổ tiết kiệm cho 23 trẻ em mồ côi tại TP.HCM.

Chương trình “Vòng tay yêu thương - Mẹ đỡ đầu” trao 23 sổ tiết kiệm cho 23 trẻ em mồ côi tại TP.HCM.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM cho biết, chương trình “Vòng tay yêu thương - Mẹ đỡ đầu” được thực hiện theo chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam và nay tiếp tục được Hội LHPN TP.HCM đồng hành cùng chương trình, nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 để các em có thêm điều kiện để tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

Qua hơn 6 tháng triển khai thực hiện chương trình, Hội LHPN TP.HCM đã kết nối nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ trẻ mồ côi. Trong đó, kết nối đỡ đầu, chăm sóc cho 897 trẻ mồ côi đến năm các em đủ 18 tuổi với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng; trao tặng 94 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) với tổng kinh phí 940 triệu đồng cho các em mồ côi. Trao tặng phương tiện học tập, chương trình sữa thay thế cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, quần áo trẻ sơ sinh… với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh