TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang và Vĩnh Long phối hợp truy vết các ca F1của BN 1.440

08:03 - 27/12/2020

(Dân sinh) -Sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 từ Myanmar nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Long, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo đến ngành y tế các tỉnh Tây Ninh, TP.HCM và Tiền Giang để phối hợp tìm các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Tối 26/12, Bộ Y tế phát đi thông báo ghi nhận 1 ca mắc mới Covid-19 là nam thanh niên nhập cảnh trái phép

Đólà bệnh nhân (BN) 1.440: Nam, 32 tuổi, quốc tịcch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào 2h sáng ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Ngày 24/12 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm ngày 25/12. Kết quả xét nghiệm ngày 26/12 của Viện Pasteur TP.HCM bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang và Vĩnh Long phối hợp truy vết các ca F1của BN 1.440 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra thân nhiệt của người dân ra vào địa bàn TP.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định.

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo đến ngành y tế các tỉnh Tây Ninh, TP.HCM và Tiền Giang để phối hợp tìm các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với BN 1.440 trong suốt quá trình bệnh nhân di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài về Vĩnh Long.

Thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly: 17.107. Số ca bệnh Covid-19 được điều trị khỏi là 1.303 ca. Số ca tử vong là 35 ca.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›