TP.HCM: Thành lập 20 đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết

12:01 - 16/01/2021
TP.HCM: Thành lập 20 đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết

TP.HCM vừa thành lập 20 đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

(Dân sinh) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 20 đoàn kiểm tra với hơn 300 thanh tra viên tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm Tết.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, lượng hàng hóa phục vụ cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 về TP.HCM đang rất dồi dào. Các lực lượng chức năng đang làm hết công suất để thực phẩm đến tay người tiêu dùng phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước Tết 2 tháng, Ban đã thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất đặc biệt là ở các kho nguyên liệu. Hiện chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra nhiều ở các kênh phân phối như các chợ truyền thống, cửa hàng;…

"Ngoài ra chúng tôi kết hợp với quản lý thị trường, công an kinh tế và lực lượng kiểm tra liên ngành ở các quận, huyện tăng cường kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Có thể nói là một mạng lưới dày đặc thanh kiểm tra. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải nghiên cứu làm sao để để không ảnh hưởng quá đến người hành nghề, tránh làm phiền doanh nghiệp", bà Lan chia sẻ.

TP.HCM: Thành lập 20 đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8).

Trước đó, đêm 15/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8). Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong đợt kiểm tra cao điểm nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại buổi kiểm tra chợ đầu mối Bình Điền, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Phạm Khánh Phong Lan đánh giá, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối đóng vai trò rất quan trọng. Đây là nơi nguồn cung cấp thực phẩm đến các chợ truyền thống, cửa hàng… Nếu ngay từ nguồn, thực phẩm không đảm bảo thì tất cả những khâu sau đó đều vô nghĩa.

Ngày 13/1/2021, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận quận Bình Tân -Tân Phú -Tân Bình (Đội 6) tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ 89 Đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, cơ sở đang kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các các phụ phẩm động vật không đăng ký kinh doanh theo quy định.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra phát hiện lô hàng 5.594 kg thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các phụ phẩm động vật không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo trình bày của chủ hàng, lô hàng được thu mua từ các tỉnh như Hà Nội, Nha Trang nên không có hóa đơn, chứng từ.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản với các hành vi vi phạm nêu trên và tiến hành tiêu hủy lô hàng (5.594 kg) không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.

Ngoài việc tiêu hủy lô hàng, hành vi vi phạm này dự kiến xử phạt với số tiền 90.000.000 đồng.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›