THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 11:54

TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 14.000 học viên cai nghiện ma túy

(Dân sinh) - Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, Sở đang triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 14.000 học viên được chăm sóc ở 12 cơ sở cai nghiện ma túy.

Theo ông Tấn, tất cả học viên có mặt tại các cơ sở đều được tiêm chủng, trừ người dưới 18 tuổi, hoặc sức khỏe không đảm bảo.

Cùng với công tác tiêm vaccine cho học viên cai nghiện, các cơ sở bảo trợ xã hội cũng triển khai tiêm vaccine cho 6.400 người bảo trợ xã hội (người già, người khuyết tật, người lang thang, mồ côi…). Đối với người làm việc tại cơ sở, đến nay, toàn bộ gần 1.000 cán bộ, nhân viên ở các cơ sở cai nghiện ma túy và gần 1.800 nhân viên khối bảo trợ xã hội cũng đã được tiêm vaccine.

Hiện nay, các cơ sở bảo trợ xã hội đang thực hiện giãn cách, các cơ sở đảm bảo giãn cách giữa học viên với học viên, giãn cách phòng - khu - khoa - trạm với phòng - khu - khoa - trạm, đơn vị với đơn vị.

TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 14.000 học viên cai nghiện ma túy  - Ảnh 1.

Lực lượng Y tế TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

Các cơ sở tạm dừng tất cả hoạt động dạy văn hóa, dạy nghề, lao động trị liệu; các hình thức tư vấn, giáo dục chuyển sang trực tuyến nhằm đảm bảo giãn cách triệt để.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội, trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đặc biệt quan tâm đến các cơ sở xã hội thuộc Sở quản lý. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tại các cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ nhân viên cũng như các đối tượng bảo trợ xã hội, người cai nghiện.

Từ chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Sở LĐ-TB&XH đã đề xuất UBND TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh