CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 05:18

TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà cho người dân ở "vùng đỏ, vùng cam"

(Dân sinh) - Từ ngày 23/8, người dân TP.HCM ở khu vực "vùng đỏ" và "vùng cam" sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà.

UBND TP.HCM cho biết, từ ngày 23/8, việc tiêm vaccine cho người dân ở "vùng đỏ" và "vùng cam" tại: TP.Thủ Đức, quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh, Hóc Môn sẽ được tổ chức theo hướng đưa đội tiêm vaccine di động đến tận nhà dân để tiêm.

Việc tổ chức đội tiêm thực hiện ở địa điểm phù hợp, bên trong hoặc sát khu phong tỏa, mời người dân từng hộ ra tiêm.

Khu chung cư cần tổ chức điểm tiêm phối hợp với Ban quản lý chung cư, mời tuần tự các hộ cùng tầng ra tiêm, có thể tổ chức vào buổi tối.

UBND TP yêu cầu các đội tiêm và phục vụ tiêm phải được trang bị đầy đủ thiết bị, quần áo bảo hộ.

Về việc tiêm vaccine cho người dân, Sở Y tế TP.HCM thông tin, trong ngày 21/8, TP đã tiêm được 93.366 người. Tại các đểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy, từ đợt tiêm chủng đợt 1 đến nay đã có 5.385.064 người dân TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19, trong đó có 183.832 người đã tiêm đủ 2 mũi.

TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà cho người dân ở  'vùng đỏ, vùng cam' - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam.

Thông tin về xét nghiệm Covid-19 Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, tại "vùng xanh" và vùng gần xanh, người dân sẽ được xét nghiệm 2 lần, cách nhau 7 ngày. Riêng tại các vùng "vàng" sẽ thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên, có trọng điểm bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp (5), đại diện hộ gia đình.

Các khu phong tỏa sẽ được tổ chức xét nghiệm để thu gọn phạm vi, biến khu phong tỏa thành điểm phong tỏa. Thực hiện xét nghiệm gộp mẫu test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 theo hộ gia đình.

Nơi ngoài khu vực khu phong tỏa thì thực hiện xét nghiệm đối với người có triệu chứng nghi ngờ nhiễm virrus SARS-CoV-2. Tùy vào điều kiện thực tiễn, thực hiện giám sát ngẫu nhiên ở địa bàn dân cư có nhiều yếu tố nguy cơ lây nhiễm theo mẫu gộp hộ gia đình.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh