TP.HCM: Huấn luyện nâng cao kỹ năng trị liệu với trẻ đa khuyết tật cho cán bộ, viên chức

18:04 - 07/06/2019

Sáng ngày 7.6, Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật ( 38 Tú Xương, Quận 3, TP.HCM ). Tổ chức “khoá đào tạo, huấn luyện nâng cao kỹ năng trị liệu cho trẻ đa khuyết tật” cho cán bộ, viên chức.

 

Ông Phạm Anh Thắng Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐTBXH tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại khóa tập huấn, ông Phạm Anh Thắng- Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM đánh giá cao ý tưởng của Trung tâm trong công tác huấn luyện đào nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Qua khoá đào tạo và huấn luyện giúp nâng cao kỹ năng trị liệu cho trẻ đa khuyết tật, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, viên chức của Trung tâm về khả năng ngôn ngữ của trẻ em bình thường và trẻ em khuyết tạt  từ 0 đến 6 tuổi.

 Ông Phạm Anh Thắng- Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM, PGS.TS Vũ Thị Bích Hạnh chuyên gia trị liệu cho trẻ khuyết tật – Giảng viên khoá đào tạo, BSCK II – Bà Vũ Thị Kim Thanh – Đại diện PHCN TP.HCM,  BSCK II – Ông Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm PHCN & TGTKT. Thạc sĩ Trần Viết Hải – PGĐ Trung tâm PHCN & TGTKT, chụp hình cùng  học viên là cán bộ, viên chức Trung tâm.

Giúp cho trẻ em tương tác với mọi người và môi trường xung quanh, hoạt động giao tiếp được thực hiện nhờ những phần chức năng được phân tách riêng rẽ: giọng nói, cấu âm, độ lưu loát, ngôn ngữ và hoạt động nghe. Nhất là đối với trẻ em tự kỷ, trẻ em đa khuyết tật.

Khoá tập huấn diễn ra từ ngày 7 - 9/6, với các nội dung; ngôn ngữ tiếng việt, sự phát triển ngôn ngữ bình thường  ở trẻ em, đáng giá các mốc ngôn ngữ của trẻ em từ 0 đến 6 tuổi bình thường và khuyết tật, đánh giá và chọn mục tiêu nội dung can thiệp với trẻ khuyết tật, thực hành các nội dung huấn luyện với trẻ khuyết tật.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›