THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:14

TP.HCM: Trao quà, tặng học bổng cho con của lao động khó khăn

(Dân sinh) - Để hỗ trợ người lao động khó khăn vì dịch Covid-19, doanh nghiệp và chính quyền tại TP.HCM đang tổ chức các chương trình trao quà và tặng học bổng cho con của lao động khó khăn.

Ngày 24/11, Chương trình phúc lợi MOVI của Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú và Công ty TNHH Galaxyone phối hợp trao tặng 2.000 phần quà nhu yếu phẩm cho công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức với trị giá 200 triệu đồng.

Trong thời gian qua, Chương trình phúc lợi MOVI đã hỗ trợ 1.200 suất nhu yếu phẩm cho người lao động khó khăn tại các tỉnh, thành.

Đặc biệt, triển khai hỗ trợ cho hơn 85.000 công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước thông qua hình thức hỗ trợ giãn nợ và đóng góp vào quỹ chống Covid-19 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cùng ngày, Công đoàn Saigon Co.op cũng cho biết trong tháng 11/2021, Công đoàn Saigon Co.op đã cùng tổ chức xét duyệt và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và Tài năng trẻ cho con người lao động học giỏi, gia cảnh khó khăn.

Năm học 2020 - 2021, có 98 em học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh, 19 em nhận học bổng sinh viên giỏi và 28 em nhận học bổngTài năng trẻ.

Trao tặng 2.000 phần quà nhu yếu phẩm cho công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức.

Trao tặng 2.000 phần quà nhu yếu phẩm cho công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức.

Trước đó, Liên đoàn lao động Quận 5 (TP.HCM) tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2021 - 2022, hỗ trợ quà và phương tiện đi lại cho 159 cháu là con công nhân viên chức, lao động trên địa bàn, động viên tinh thần các em vượt khó để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Giá trị học bổng mỗi suất của học sinh: cấp 1 là 1,2 triệu đồng; Cấp 2 là 1,5 triệu đồng; Cấp 3 là 2 triệu đồng và học bổng dành cho sinh viên đại học là 2,5 triệu đồng.

Để nâng bước trẻ đến trường, hỗ trợ một phần kinh phí học tập, tiếp thêm động lực cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Liên đoàn lao động Quận 5 trao 8 “Sổ tiết kiệm tình thương” cho 8 cháu.

Cụ thể, chăm lo cho các em khuyết tật là 2 triệu đồng; học sinh cấp 2 là 3 triệu đồng; học sinh cấp 3, sinh viên đại học là 4 triệu đồng.

Đây là sổ tiết kiệm nhằm chăm lo cho con công nhân viên chức - lao động bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đã được Liên đoàn lao động Quận 5 thực hiện từ năm 2011 đến nay. Tổng kinh phí chăm lo học bổng năm nay là gần 230 triệu đồng. Toàn bộ được vận động từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh