TP.HCM triển khai nhiều biện pháp quản lý khách lưu trú

14:25 - 05/05/2021

(Dân sinh) - Lực lượng chức năng TP.HCM tăng cường công tác quản lý khách lưu trú tại các khách sạn, chủ động có biện pháp xử lý khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP.

Sở Du lịch TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các biện pháp quản lý khách lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép từ vùng dịch, bị nhiễm bệnh, có tiếp xúc gần và nghi nhiễm bệnh.

Theo đó, Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các đơn vị, sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các biện pháp quản lý khách lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP.HCM nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép từ vùng dịch, bị nhiễm bệnh, có tiếp xúc gần và nghi nhiễm bệnh.

Đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị chủ động triển khai các biện pháp hiệu quả để chủ động xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn TP.HCM nghi nhiễm bệnh, nhiễm bệnh và tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh; góp phần ngăn chặn, phòng ngừa, chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TP.HCM triển khai nhiều biện pháp quản lý khách lưu trú - Ảnh 1.

Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các đơn vị, sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các biện pháp quản lý khách lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn.

Mặt khác, chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với Sở Du lịch để tổng hợp chung báo cáo UBND TP.HCM. Cũng như cử cán bộ phụ trách, trực tiếp tham gia, phối hợp giải quyết và chịu trách nhiệm về việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nội dung thực hiện, tham gia đoàn kiểm tra tăng cường công tác quản lý khách lưu trú tại các khách sạn, chủ động có biện pháp xử lý khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP.HCM, nhất là các trường hợp đến từ vùng dịch, nghi nhiễm bệnh, có tiếp xúc gần và đang nhiễm bệnh.

Thời gian thực hiện từ nay đến 30/6/2021, tại các cơ sở lưu trú du lịch đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›