THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:00

TP.HCM: Triển khai thu phí tự động tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Sáng ngày 23/3, hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) được triển khai tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM).

Để giảm nhân lực thu phí, cũng như giảm tình trạng ùn tắc giao thông, Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM)Trong giai đoạn 1, hệ thống bố trí 4 làn thu phí tự động, 2 làn cho mỗi chiều lưu thông; các làn thu phí còn lại vẫn tổ chức thu phí một dừng.

Triển khai thu phí tự động tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ từ ngày 23/3.

 

Hệ thống này sẽ được liên thông với hệ thống thu phí tự động tại trạm thu phí An Sương - An Lạc, quận Bình Tân đã triển khai, cũng như liên thông với các trạm thu phí ETC trên toàn quốc do Bộ Giao thông vận tải đang triển khai. 

Trao đổi với PV,  ông Dương Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc trạm thu phí cầu Phú Mỹ cho biết: “Hệ thống thu phí tự động nhằm mục đích tiết kiệm nhân lực, minh bạch hóa việc thu phí của các trạm BOT trên toàn quốc. Thời gian đầu mới triển khai này tôi nghĩ sẽ có nhiều tài xế chưa quen nên đi nhầm làn rất nhiều, vì thế nên trạm thu phí bố trí các bảo vệ, nhân viên hỗ trợ ở mỗi hướng để hướng dẫn".

Với các làn chưa lắp hệ thống thu phí tự động thì vẫn thu phí theo hình thức một dừng.

 

Các tài xế, khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ tiện ích này phải mang chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe ô tô đến Trạm thu phí cầu Phú Mỹ, Các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH thu phí tự động VETC để dán thẻ đầu cuối (E-TAG), mở tài khoản thu phí.

Sau khi dán thẻ đầu cuối và mở tài khoản thu phí, khách hàng nạp tiền vào tài khoản giao thông qua các kênh nạp tiền bao gồm ứng dụng di động VETC Customer (tải miễn phí trên hệ điều hành Android và IOS), hệ thống ngân hàng, các loại ví điện tử như Viettel Pay, Momo, Bankplus, Ngân lượng và các điểm giao dịch của VETC.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động (Công ty TNHH thu phí tự động VETC) sẽ bàn giao hóa đơn cho khách hàng sau khi có phát sinh giao dịch qua trạm (đối với vé tháng) là 5 ngày, đối với các giao dịch vé lượt thì sẽ tổng hợp vào cuối mỗi tháng hoặc khi khách hàng có nhu cầu. Khi đến Trạm thu phí cầu Phú Mỹ, phương tiện tham gia giao thông đã gắn thẻ đầu cuối E-TAG lưu thông qua làn thu phí tự động ETC của trạm thu phí. Hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) tại cabin thu phí sẽ tự động nhận dạng, đối soát các thông tin đã đăng ký và số tiền hiện có trong tài khoản của khách hàng: Nếu đáp ứng đủ điều kiện (đúng xe đã đăng ký, tài khoản thu phí khách hàng còn đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm) barie sẽ tự động mở để xe đi qua. Nếu đúng xe đã đăng ký nhưng tài khoản thu phí của khách hàng không đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm, barie sẽ không mở và khi đó khách hàng phải mua vé lượt.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh