THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:08

TP.HCM xây dựng hệ thống thông tin địa lý nhằm chống ngập

(Dân sinh) - UBND TP.HCM vừa duyệt văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật khu vực xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) cho hệ thống thoát nước TP.

UBND TP.HCM vừa duyệt văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật khu vực xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) cho hệ thống thoát nước TP.

Theo đó, đây là dự án thuộc Chương trình TP tương lai toàn cầu, được sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua Quỹ Thịnh vượng của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2022.

Dự án này có tổng kinh phí khoảng 75 tỷ đồng, nhằm tăng cường khả năng quản lý hệ thống thoát nước TP bằng thiết lập hệ thống quản lý trên nền tảng GIS. Đồng thời, dự án này giúp hỗ trợ nâng cao khả năng ứng phó và phục hồi của TP. Từ đó, góp phần giảm tình trạng ngập nước, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực do ngập nước lên đời sống và kinh tế của người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP tiếp tục quản lý, vận hành 16 trạm quan trắc tự động chất lượng nước thải sau xử lý tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao cho đến khi có quyết định chuyển giao.

Quy trình quản lý, vận hành hệ thống quan trắc tự động chất lượng nước thải sau xử lý tại các khu này vẫn tiếp tục áp dụng theo Quyết định số 1400/QĐ-TNMT-KH ngày 2/6/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND TP sẽ quyết định việc chuyển giao đơn vị quản lý, vận hành 16 trạm quan trắc tự động nói trên sau khi có ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tiến Mĩ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh