THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:24

TP.HCM xử lý 63 bến thuỷ nội địa hoạt động không phép

(Dân sinh) - Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố xử lý triệt để 63 bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản gửi công an thành phố và UBND các quận, huyện liên quan về việc kiểm tra xử lý triệt để các bến thủy nội địa không phép.

Theo thống kê của Thanh tra Sở GTVT, toàn thành phố có 63 bến thủy nội địa hoạt động không phép. Các bến thuỷ nội địa không phép này phân bổ ở nhiều quận huyện như: Quận 2 có 2 bến; quận 7 có 2 bến; quận 8 có 3 bến; quận 9 có 18 bến; quận 12 có 2 bến; quận Thủ Đức có 2 bến; huyện Hóc Môn có 8 bến; huyện Củ Chi có 4 bến; huyện Nhà Bè có 4 bến; huyện Cần Giờ có 5 bến; huyện Bình Chánh có 13 bến.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an thành phố chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 63 bến thủy nội địa hoạt động không phép nêu trên. Đồng thời, Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, UBND các quận, huyện trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa hoạt động không phép.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc quản lý các bến thủy nội địa hoạt động không phép và các bến thủy nội địa kinh doanh vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường; Sở GTVT đã giao Thanh tra Sở phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III và các cơ quan liên quan để kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến đang hoạt động không phép trên địa bàn thành phố trong quý II/2020.

NT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh