THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 03:31

TP.HCM xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

(Dân sinh) - TP.HCM kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), cơ sở không chấp hành đúng các quy định về ATTP.

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân TP.HCM đón Tết, vui Xuân, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa đề nghị UBND quận, huyện và TP Thủ Đức triển khai các nội dung bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. 

Cụ thể, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức, triển khai công tác thông tin, tuyên truyển, giáo dục về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trước, trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022. 

Đồng thời, tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các biện pháp bảo đảm vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. 

Thịt heo được chuyển lên xe để phân phối ra thị trường.

Thịt heo được chuyển lên xe để phân phối ra thị trường.

Mặt khác, tổ chức, triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, vận chuyển thực phẩm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn tập thể trên địa bàn quản lý.  

Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không chấp hành đúng các quy định về ATTP. Sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng và trang bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cổ về ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Hôm nay 29/1, cũng là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.
6 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh