TP.HCM xử lý nghiêm nơi nào vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

16:13 - 17/07/2021
TP.HCM xử lý nghiêm nơi nào vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu xử lý nghiêm khắc hơn nữa những nơi không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(Dân sinh) - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu xử lý nghiêm khắc hơn nữa, thậm chí đề nghị cách chức, cách chức những ai không chấp hành, không thực hiện đúng chỉ đạo của TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP ngày 17/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh tại TP đang diễn biến phức tạp.

Số trường hợp F1, F0 ngày càng tăng, không chỉ ở nơi phong tỏa mà còn ở ngoài cộng đồng, khu công nghiệp có đông công nhân.

Trong khi đó, các cơ sở điều trị nhiều nơi tại TP.HCM đã có dấu hiệu quá tải, thiếu nhân lực, trang bị y tế.

Về việc thực hiện Chỉ thị 16, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho biết cả hệ thống chính trị đều tăng cường xuống tận cơ sở, nhưng chỗ này, chỗ khác vẫn còn xuất hiện người dân tụ tập, nhất là ở điểm phân phối lương thực, thực phẩm.

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị lãnh đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, phân công cho lực lượng tự quản, giám sát từng địa bàn để ngăn chặn việc tụ tập đông người. Khi ai đến khu phong tỏa, cách ly mà có thể dẫn đến tụ tập thì phải có kiểm soát cụ thể.

Nếu nơi nào không thực hiện nghiêm thì xử lý nghiêm khắc hơn. Thậm chí là cách chức, đề nghị cách chức người không chấp hành, thực hiện đúng quy định, chỉ đạo phòng chống dịch.

TP.HCM: Xử lý nghiêm nơi nào vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.HCM kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay có tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu phong tỏa, người dân còn giao lưu với nhau.

"TP đang điều trị 20.800 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 306 ca đang thở máy, 8 trường hợp cần can thiệp ECMO. TP.HCM đang tăng cường bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân nặng", ông Phong thông tin.

Ông Phong yêu cầu Sở Y tế xây dựng bản đồ khu cách ly tạm thời tại các bệnh viện; bệnh viện dã chiến điều trị F0 không có triệu chứng hoặc nhẹ; bệnh viện điều trị F0 nặng và bệnh viện hồi sức tích cực.

Cùng đó, ứng dụng công nghệ thông tin để thiết lập hệ thống quản lý điều phối F0 trên toàn địa bàn do Trung tâm cấp cứu 115 vận hành. Mục tiêu là kịp thời điều phối F0 đến các bệnh viện gần nhất và nhanh nhất.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›