TP.HCM: Xử phạt Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô 91 triệu đồng vì dính nhiều sai phạm

17:31 - 08/11/2020

(Dân sinh) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa kiểm tra và xử phạt hành chính Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (35B - 35C Đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10) 91 triệu đồng vì sai phạm trong lĩnh vực hoạt động.

Cụ thể, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, Công ty đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Từ những sai phạm trên cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 91 triệu đồng. Đồng thời, buộc Công ty tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

TP.HCM: Xử phạt Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô 91 triệu đồng vì dính nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (35B - 35C Đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10) bị xử phạt 91 triệu đồng.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở y tế đã xử phạt Công ty TNHH Vivian Cosmetics do có vi phạm tại Địa điểm kinh doanh - Công ty TNHH Vivian Cosmetics (địa chỉ: 21 Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3) số tiền 38,7 triệu đồng vì Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Hoạt động không có biển hiệu; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời, buộc Công ty phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, thời gian tới Thanh tra Sở sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý những phòng khám, cơ sở thẩm mỹ viện...hoạt động nhưng không có giấy phép hoạt động, hoạt động vượt quá quy định được ghi trong giấy phép.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›