TP.HCM: Xử phạt đơn vị cung cấp thức ăn cho Trường Tiểu học Bình Trưng Đông

15:50 - 06/11/2020

(Dân sinh) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có báo cáo về vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (Quận 2).

Trước đó, nhận được thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) đã phối hợp với UBND Quận 2 chỉ đạo đơn vị chức năng trên địa bàn Quận 2 tiến hành điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông.

Cụ thể, ngày 11/9 vừa qua, Công ty Vĩnh Thịnh phục vụ các em học sinh bữa ăn trưa lúc 10h40' với món ăn bánh canh tôm thịt và mận; bữa ăn xế lúc 14h có món bánh su kem, trong đó món bánh su kem được Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ & Phát triển Vĩnh Thịnh mua từ Hộ kinh doanh Gia Bảo 1 (địa chỉ 63/26, Tổ 6, Khu Phố 7, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12).

Từ 20h ngày 12/9 đến 0h ngày 13/9, nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi của phụ huynh học sinh có 8 học sinh lớp 1/7 có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy được đưa đến Bệnh viện Quận 2 khám. Sáng 13/9, UBND Quận 2 đã chỉ đạo các đơn vị chức năng đến Trường Tiểu học Bình Trưng Đông điều tra vụ việc.

TP.HCM: Xử phạt đơn vị cung cấp thức ăn cho Trường Tiểu học Bình Trưng Đông - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 2 thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2.

Kết quả điều tra, từ 20h ngày 12/9 đến ngày 13/9 ghi nhận có 98 học sinh ở các khối lớp 1, 2, 3, 4 có biểu hiện bị ốm. Đến 8h ngày 14/9, tại Bệnh viện Quận 2 có 26 học sinh và 1 giáo viên (lớp 2/8), 1 bảo mẫu (lớp 3/1 và 3/2) được đưa vào điều trị và 90 học sinh đến khám rồi về trong ngày; 1 học sinh điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Chẩn đoán ban đầu là theo dõi nghi ngờ ngộ độc thức ăn. Sau điều trị, các bệnh nhân đã lần lượt xuất viện từ chiều ngày 15 đến ngày 20/9.

Về điều tra nguồn gốc thực phẩm, tại thời điểm làm việc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, đại diện Công ty Vĩnh Thịnh, chủ cơ sở Hộ kinh doanh Gia Bảo 1 và căn tin nhà trường đã cung cấp được các giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, phân tích kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy trong thức ăn lưu của Công ty Vĩnh Thịnh như bánh canh thịt, mận chứa nấm men, nấm mốc; bánh su kem có nhiều vi khuẩn có hại.

Do đó, UBND Quận 2 đã ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Vĩnh Thịnh với số tiền 17.000.000 đồng và xử phạt Hộ kinh doanh Gia Bảo 1 số tiền 8.500.000 đồng.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›