THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:39

TP.HCM: Xử phạt Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ 7,5 triệu đồng

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Văn An - Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ (quận 4) bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì sai phạm trong quản lý thu, chi và sử dụng tài chính trong, ngoài ngân sách.

Chủ tịch UBND quận 4 (TP.HCM) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn An - Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ. 

Theo đó, UBND quận 4 yêu cầu ông Nguyễn Văn An có trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt, nộp tiền phạt tại một số các địa điểm ngân hàng được cung cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành, ông Nguyễn Văn An sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn An cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Trường THCS Tăng Bạt Hổ (quận 4, TP.HCM).

Trường THCS Tăng Bạt Hổ (quận 4, TP.HCM).

Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi Thanh tra quận 4 kết luận những sai phạm trong quản lý thu, chi và sử dụng tài chính tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ. Những sai phạm này xuất phát từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của Hiệu trưởng bị buông lỏng, thiếu trách nhiệm, thiếu công khai, minh bạch trong hoạt động tài chính tại đơn vị.

Qua thanh tra xác định nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính của Trường THCS Tăng Bạt Hổ, gây thiệt hại số tiền 656.721.506 đồng.

Trong đó có 110.880.000 đồng thu từ các nguồn nhưng để ngoài sổ sách kế toán, 70.000.000 đồng từ việc cho thuê căng tin nhưng không nộp ngân sách, 200.841.506 đồng gồm tiền chi trùng cho bảo vệ, kế toán và phục vụ trong năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; tiền chi sai nguồn thiết bị bán trú và nguồn tổ chức phục vụ bán trú, chi dư tiền ăn xế và chi trùng tiền ăn xế, ăn trưa; 275.000.000 đồng rút tiền mặt từ ngân hàng nhưng không nhập vào sổ quỹ tiền mặt.

Kết luận Thanh tra cũng nêu rõ: "Các sai phạm nêu trên là có dấu hiệu hành vi vi phạm pháp luật hình sự, nên Thanh tra quận 4 đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an quận 4, khi có dấu hiệu tội phạm đối với Trường THCS Tăng Bạt Hổ về công tác quản lý thu, chi và sử dụng tài chính".

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh