THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:58

TP.HCM: Xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC

(Dân sinh) - UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Công an các quận, huyện, Công an TP Thủ Đức, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải xử phạt nghiêm theo đúng quy định đối với các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn TP. 

Theo đó, UBND TP.HCM giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn TP tiếp tục chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị; không sử dụng hình thức thu phí một dừng (dùng tiền mặt) kể từ ngày 1/8 khi lưu thông qua các trạm thu phí có triển khai thu phí ETC. 

Đồng thời, đề nghị các đơn vị Đăng kiểm xe cơ giới, nhà đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông có thu phí trên địa bàn TP, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí thực hiện dán thẻ định danh cho phương tiện giao thông khi đến đăng kiểm. 

TP.HCM yêu cầu xử phạt nghiêm theo đúng quy định đối với các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông.

TP.HCM yêu cầu xử phạt nghiêm theo đúng quy định đối với các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Sở Giao thông Vận tải được giao chủ trì, phối hợp với Công an TP, Ban An toàn giao thông TP và các cơ quan chức năng có liên quan chủ động làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông có thu phí và các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, bảo đảm trật tự, an toàn, kết nối liên thông để triển khai chủ trương chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM phối hợp với Công an các quận - huyện, Công an TP Thủ Đức, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng liên quan thực hiện điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu phí ETC; xử phạt nghiêm theo đúng quy định đối với các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong giai đoạn sau ngày 1/8 (khi các trạm thu phí chấm dứt làn thu phí thủ công để chuyển sang thu phí ETC và chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp tại mỗi trạm thu phí).

Ngoài ra, UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận để người dân, doanh nghiệp tích cực sử dụng dịch vụ thu phí ETC theo đúng quy định của pháp luật, tiến tới xóa bỏ hình thức thu phí một dừng sử dụng tiền mặt.  

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo đơn vị vận hành hệ thống 1022 kịp thời tiếp nhận các phản ánh của chủ phương tiện và người người điều khiển phương tiện về các bất cập của hệ thống thu phí ETC để chuyển ngay đến các chủ đầu tư dự án, các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Nhiều vấn đề ‘nóng’ liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh