THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2022 09:17

TP.HCM xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 gần 15 tỷ đồng

(Dân sinh) - Sau 8 ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, TP.HCM đã xử phạt người vi phạm tổng cộng 14 tỷ 748 triệu đồng.

Chiều 16/7, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, từ 0h ngày 9/7 đến 17h ngày 16/7, UBND 21 quận, huyện và TP Thủ Đức xử phạt 4.295 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với tổng số tiền 9 tỷ 948 triệu đồng.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cũng cho biết, từ khi áp dụng Chỉ thị 16 đến nay, lực lượng công an đã xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 với tổng số tiền gần 4,8 tỷ đồng.

Như vậy, sau 8 ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, TP.HCM đã xử phạt người vi phạm tổng cộng 14 tỷ 748 triệu đồng.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã ra lời kêu gọi người dân TP.HCM đồng lòng thực hiện nghiêm nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ "Vì TP mạnh khỏe, an toàn".

TP.HCM xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 gần 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra thông tin của những người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trong lời kêu gọi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: "TP đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có trước đại dịch Covid-19. Hệ thống chính trị TP cùng Nhân dân đã đồng lòng, chung sức trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên với biến chủng Delta virus SARS-CoV-2, những thành quả chúng ta đã đạt được đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn".

Với vai trò là bộ phận thường trực của Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ tiếp tục huy động nguồn lực cho Quỹ, để từ đó có điều kiện mua sắm trang thiết bị vật tư y tế cho tuyến đầu phòng chống dịch; tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đắk Nông bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất

Đắk Nông bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất

Ngày 30/11, ông Đặng Thái Sơn (Giám đốc Ban quản lý dự án và quỹ đất huyện Đắk Mil) bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi thiếu...
12 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh