THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 06:32

TP.HCM xử phạt Viện thẩm mỹ Aries 135 triệu đồng vì hành nghề ‘chui’ suýt làm mù mắt khách

(Dân sinh) - Viện thẩm mỹ Aries bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 135 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm vì hành nghề “chui” gây tai biến khiến suýt làm mù mắt khách.

Ngày 13/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 2/3 đến ngày 9/3.

Cụ thể, Thanh tra đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Aries (52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh) tổng số tiền 135 triệu đồng. 

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ Aries còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nguyên nhân bị xử phạt do Viện thẩm mỹ Aries vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung theo quy định. 

Trước đó, ngày 24/2, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin của Bệnh viện Mắt TP.HCM báo cáo Viện thẩm mỹ Aries thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm khách hàng bị tai biến. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng phường 7, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất cơ sở trên, xác định đúng như báo cáo. Đoàn công tác đã niêm phong các máy và trang thiết bị phẫu thuật của cơ sở. 

Viện thẩm mỹ Aries cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Viện thẩm mỹ Aries cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH phòng khám đa khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) 61 triệu đồng; buộc phòng khám này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Phòng khám đa khoa Tân Bình hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định. Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. 

Ngoài ra, Thành tra Sở còn xử phạt bà Trần Thị Hiền (Chủ hộ kinh doanh Hoài Vy, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM), với các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Cơ sở của bà Hiền bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế 18 tháng, phạt 87 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Cuối cùng là bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Thư (1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11), phạm lỗi khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Thư bị phạt 35 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 23 tháng.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh