THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 06:17

TP.HCM: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Ngày 14/5, Đoàn giám sát HĐND TP.HCM có buổi thị sát một số hạng mục thuộc dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM Sau buổi thị sát đoàn đã làm việc với Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (chủ đầu tư) dự án.

Tại buổi thị sát, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ ghi nhận sự cố gắng của tất cả các đơn vị để đẩy nhanh dự án.

Tuy nhiên, bà Lệ lo ngại quá trình giải phóng mặt bằng, gia hạn vốn đầu tư có thể không đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết, khiến dự án kéo dài sẽ đội thêm chi phí.

Ngày 14/5, Đoàn giám sát HĐND TP.HCM có buổi thị sát một số hạng mục thuộc dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.

 

Bà Lệ yêu cầu cơ quan quản lý phải trực tiếp sát sao, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư đảm bảo dự án đúng tiến độ

Từ đó, Chủ tịch HĐND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện thực hiện theo đúng cam kết vì đây là dự án quy mô lớn, tác động mạnh tới đời sống của người dân.

Sau khi thị sát, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (chủ đầu tư) dự án.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 Nguyễn Tâm Tiến cho biết, hiện nay tất cả các hạng mục đã triển khai, tiến độ đạt 76%.

Theo chủ đầu tư dự án, hiện nay tất cả các hạng mục đã triển khai, tiến độ chỉ đạt 76%.


Theo chủ đầu tư, trong 3 tháng gần đây UBND TP.HCM chỉ đạo quyết liệt các đơn vị sở, ngành liên quan để giải quyết vấn đề này cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 110 hộ dân và một số tổ chức chưa di dời, bàn giao mặt bằng. Chủ đầu tư đã cam kết nếu trong tháng 6/2019 các quận, huyện bàn giao toàn bộ mặt bằng thì dự án sẽ hoàn thành dự án trong năm 2019.

Được biết dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng động thổ vào 6/2016. Dự án bao gồm 6 cống kiểm soát triều lớn với khẩu độ từ 40-160m. Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu sông Sài Gòn và trung tâm TP.HCM.

Thực tế dự án còn vướng mắc mặt bằng, nhiều chuyên gia và người dân đặt ra nghi vấn liệu dự án có hoàn thành đúng tiến độ như chủ đầu tư đã cam kết.


Vì gặp một số vướng mắc nên dự án phải tạm ngừng thi công 10 tháng, sau 10 tháng tạm ngưng thi công hiện công ty đã triển khai thi công trở lại các hạng mục công trình dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.

Lần tái thi công này chủ đầu tư là Công ty TNHH Trung Nam cam kết đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành dự án, nếu có vướng mắc cũng chỉ kéo dài đến quý I/2020. Với thực tế dự án đang được thi công rất chậm điều này nhiều người dân và dư luận đặt ra câu hỏi liệu dự án có hoàn thành đúng tiến độ như chủ đầu tư cam kết.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam

Livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam

Nhằm kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình livestream “Sản phẩm OCOP...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh