THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 10:22

TP.HCM: Yêu cầu không từ chối tiêm mũi 2 cho những người trước đó tiêm mũi 1 ở địa phương khác

(Dân sinh) - Qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ánh của người dân, Sở Y tế TP.HCM đã ghi nhận một số hạn chế, cụ thể như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít, dẫn đến năng suất đạt mũi tiêm thấp. Vì vậy, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu không từ chối tiêm mũi 2 cho những người trước đó tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị trực thuộc về khắc phục hạn chế trong tổ chức tiêm vaccine. Trong đó yêu cầu không từ chối tiêm mũi 2 cho những người trước đó tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

 Sở Y tế TP.HCM đã ghi nhận một số hạn chế, cụ thể như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít, dẫn đến năng suất đạt mũi tiêm thấp. Một số nơi từ chối tiêm vaccine mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 tiêm tại địa phương khác.

Do đó, Sở Y tế nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không từ chối tiêm mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 được tiêm ở địa phương khác. Các đơn vị phải duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt độ bao phủ một mũi vaccine cho toàn dân; đồng thời, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian theo quy định.

TP.HCM: Yêu cầu không từ chối tiêm mũi 2 cho những người trước đó tiêm mũi 1 ở địa phương khác - Ảnh 1.

Tổ chức xe tiêm chủng lưu động trong chiến dịch cao điểm tiêm chủng đến ngày 15-9 tại huyện Cần Giờ

Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương tiếp tục huy động lực lượng để đảm bảo đạt 200-250 liều/ngày/đội tiêm nhằm hoàn tất việc bao phủ vaccine đúng tiến độ. Các địa phương mời đầy đủ người đến tiêm theo kế hoạch hàng ngày để đảm bảo tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn lực đội tiêm. Sở Y tế cũng sẽ điều các đội tiêm có số người đến điểm tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm có số người tiêm nhiều nhằm đảm bảo tiến độ.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 14/9, thành phố đã tiêm được 160.668 người. Các điểm tiêm diễn ra ổn định, trật tự. Như vậy, từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8/3) đến hết 14/9, TP. HCM đã tiêm vaccine cho 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. Theo thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, tính tới ngày 30/6/2021, TP.HCM có 7.208.800 người từ 18 tuổi trở lên. Số lượng vaccine Vero Cell được tiêm là 2.166.174 người.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh