Trà Vinh: Kiểm tra lao động người nước ngoài làm việc tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

17:34 - 28/08/2020

Chiều ngày 27/8, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phối hợp cùng các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương đến kiểm tra tình hình lao động người nước ngoài xin nhập cảnh vào làm việc tại dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, chủ đầu tư dự án nhiệt điện Duyên Hải 2 đã có Công văn gởi và được UBND tỉnh đồng ý để 599 lao động người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đến làm việc tại nhà máy. Theo đó, dự kiến đến ngày 31/8/2020 sau khi thực hiện xong việc cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hưng Yên theo quy định, trong đợt I sẽ có 155 chuyên gia, lao động kỹ thuật người nước ngoài trở lại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 để làm việc.

Trà Vinh: Kiểm tra lao động người nước ngoài làm việc tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 - Ảnh 1.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trước khi đón 155 lao động sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung trở về Trà Vinh thì đơn vị cũng đã bố trí các địa điểm, kèm lịch trình cụ thể để tiếp tục thực hiện việc giám sát y tế trong quá trình đến làm việc tại dự án theo đúng quy định.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh: Quá trình giám sát y tế tại nơi lưu trú, nhà thầu cần đảm bảo thực hiện các phương án theo đúng quy định của ngành y tế và khẳng định việc tiếp tục giám sát y tế tại cộng đồng là rất quan trọng nên cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc nơi đông người, quá trình lao động tại công xưởng cần ghi rõ nhật ký tiếp xúc và tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo. Định kỳ hàng ngày phải kịp thời thông báo tình hình sức khỏe số lao động nhập cảnh cho cơ quan y tế địa phương để theo dõi, giám sát.

Khi số lao động nhập cảnh đến Trà Vinh, ông Nguyễn Hữu Phước – phó giám đốc sở Y tế tỉnh cũng lưu ý đến chính quyền địa phương trong việc phối hợp kiểm soát tốt trong 14 ngày tiếp theo thực hiện giám sát y tế trong cộng đồng và không để xảy ra ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng tại địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Viễn Phương – Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đề nghị Tổng thầu nghiêm túc thực hiện theo đúng các quy định về vấn đề xuất – nhập cảnh cho số lao động người nước ngoài khi đến làm việc tại tỉnh và vừa đảm bảo tiến độ thi công các công trình cũng vừa tuân thủ tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Trà Vinh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›