THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 09:01

Trà Vinh: Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

(Dân sinh) - Ngày 14/2, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã thành lập các đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm, động viên gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022.

Theo đó, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. 

Đoàn đã đến làm việc và nghe báo cáo của Hội đồng NVQS huyện Duyên Hải và TP Trà Vinh về công tác chuẩn bị, các mặt công tác về chính sách hậu phương quân đội, tình hình chất lượng cũng như tinh thần sẵn sàng của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2022 đến thời điểm hiện tại… 

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên một số gia đình và thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã Long Đức, TP Trà Vinh. 

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. (Ảnh: travinh.gov.vn).

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. (Ảnh: travinh.gov.vn).

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng sau khi nhập ngũ từng thanh niên sẽ luôn chấp hành tốt pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành quân nhân ưu tú của quân đội, nếu có điều kiện sẽ tiếp tục phát triển trong môi trường quân đội, hoặc khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cũng là một công dân có ích,…

Theo thống kê, trong năm 2022, toàn tỉnh Trà Vinh tuyển chọn 1.136 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó giao cho các đơn vị Quân đội là 900 thanh niên còn lại là thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an nhân dân.  

Trong đó có 321 thanh niên là người dân tộc Khmer, 3 thanh niên dân tộc Hoa, 23 thanh niên là đảng viên, 54 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và chuyên môn kỹ thuật; tuổi đời bình quân từ 18 đến 21 chiếm trên 80%; sức khoẻ loại 1, loại 2 trên 50%. 

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh