CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 01:31

Trà Vinh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(Dân sinh) - Tỉnh Đoàn Trà Vinh vừa phối hợp Sở LĐ-TB&XH; Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và tổng kết Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó - học giỏi” năm 2022.

Theo Ban tổ chức chương trình, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai rộng khắp trên toàn tỉnh.

Thay mặt Ban Chỉ đạo về công tác trẻ em của tỉnh, bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các gia đình tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhận thức và hành động của toàn xã hội về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Ban Tổ chức chương trình đã tổng kết và trao thưởng Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó - học giỏi”.

Ban Tổ chức chương trình đã tổng kết và trao thưởng Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó - học giỏi”.

Ưu tiên tốt nhất cho việc thực hiện các mục tiêu và quyền cơ bản của trẻ em, ưu tiên lựa chọn những vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực trẻ em, nhất là trẻ em trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương để tập trung giải quyết trong Tháng hành động vì trẻ em.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em từ tỉnh đến cơ sở, chú ý vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn để mọi trẻ em đều có cơ hội được hưởng quyền vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện,…

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tổng kết và trao thưởng Hội trại “Trẻ em nghèo vượt khó - học giỏi” với mỗi em được nhận một phần quà trị giá 300.000 đồng do Sở LĐ-TB&XH Công ty Xổ số kiến thiết Trà Vinh hỗ trợ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh