THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 10:34

Trà Vinh phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc ở tỉnh Trà Vinh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình cùng với lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, vận động từng người” thực hiện tốt các hướng dẫn của chính quyền các cấp và cơ quan y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 30/12, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thông tin, với vai trò quan trọng của mình, những người có uy tín được ví như kênh thông tin quan trọng trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.  

Hơn ai hết, họ là người nắm rất rõ các nhân khẩu trên địa bàn phụ trách, nắm danh sách cụ thể những trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, kịp thời phát hiện, thông tin, báo cáo cấp ủy, chính quyền và cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời; tuyên truyền, vận động, giám sát người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  

Đồng thời, những người có uy tín còn tích cực tham gia công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, kịp thời rà soát các đối tượng khó khăn để đề nghị chính quyền và các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.  

Những người có uy tín đã vận động nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những người có uy tín đã vận động nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, những người có uy tín trong tỉnh đã vận động nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp gần 3,8 tỷ đồng để giúp trên 1.470 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  

Ngoài ra, người có uy tín trong tỉnh còn vận động được 40.720kg gạo, 2.555kg rau củ, quả, 1.000 khẩu trang y tế và trên 10.000 phần quà nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho các điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh. 

Qua những việc làm trên, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh đã thể hiện được rất tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thật sự là “cánh tay” nối dài của Đảng và Nhà nước trong công tác vận động quần chúng, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số và giúp đồng bào ổn định đời sống, đặc biệt là giúp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh