THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 10:52

Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Dân sinh) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công, UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Theo kế hoạch, các hoạt động sẽ được triển khai như: Đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công; các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc người có công, nhất là người có công neo đơn; tiếp tục thực hiện tốt công tác phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đảm bảo mức sống của người có công, thân nhân của người có công ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Chính quyền tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà gia đình Thương binh - Liệt sĩ.

Chính quyền tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà gia đình Thương binh - Liệt sĩ.

Thực hiện tốt công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ đối với người có công. Duy trì và giữ vững xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Tập trung tu bổ, sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ (nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ) và mộ liệt sĩ. Tiếp tục triển khai, thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; những tấm gương người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi.

Thăm, tặng quà cho người có công và thân nhân. Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu. Tổ chức đoàn đưa người có công viếng lăng Bác; thăm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tham quan Thủ đô Hà Nội. Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương, thắp nến tri ân.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh