Trái đất thời tiền sử được gói gọn trong “Quyển sách hoành tráng về khủng long”

14:03 - 03/02/2019

“Quyển sách hoành tráng về khủng long” vừa được Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phát hành, chứa đựng những điều thú vị nhất về khủng long: Từ lịch sử khủng long cho tới những đặc điểm và tính cách chi tiết của từng nhóm khủng long cùng những điều ít ai hay biết về thời tiền sử.

Vô vàn những điều hấp dẫn và kỳ thú về thế giới khủng long đều được “Quyển sách hoành tráng về khủng long” “bật mí”.

Mọi thứ về khủng long đã ở cách chúng ta xa đến mức khó lòng tưởng tượng, bởi vậy chúng càng trở nên cuốn hút. Các nhà cổ sinh vật học đã phải kỳ công đến mức nào mới sưu tập được các hóa thạch và phục dựng lại các những thứ liên quan đến những chú bò sát khổng lồ thống trị thế giới này. Các loài khủng long trông ra sao, chân to hay nhỏ, miệng rộng hay hẹp, răng mọc thế nào, có cánh hay không, ăn nhiều từng nào, đại tiện ra sao, sinh con đẻ cái thế nào...  là vô vàn những điều hấp dẫn và kỳ thú mà trẻ em muốn khám phá về thế giới khủng long đều được “Quyển sách hoành tráng về khủng long” “bật mí”.

Khai mở những thông tin tuyệt vời, kích thích sự tìm tòi và không ngừng khám phá, cuốn sách mang tính giáo dục này khơi dậy niềm hứng thú học tập bằng cách trả lời những câu hỏi mà các bạn nhỏ băn khoăn. Với nhiều tương tác hấp dẫn đồng thời đan xen câu hỏi và câu trả lời củng cố kiến thức, Quyển sách hoành tráng về khủng long khuyến khích độc giả nhí phát triển tư duy lên mức cao hơn.Cuốn sách đưa ra cái nhìn tổng thể về thế giới khủng long, rồi miêu tả kỹ về từng loài: Khủng long ăn thịt, khủng long ăn cỏ khổng lồ, khủng long mỏ vịt, khủng long đầu diềm, và cả khủng long bọc giáp.

Không chỉ các em nhỏ mà ngay cả các bậc phụ huynh cùng các thầy, cô giáo sẽ phải thốt lên kinh ngạc về những điều trước đây họ chưa từng biết về thời đại khủng long.

 

Bên cạnh đó, “Quyển sách hoành tráng về khủng long” còn mô tả các loài chung sống với khủng long và tổng thể môi trường thời đại khủng long. Gần 1.000 bức tranh ảnh rực rỡ sống động trong sách kèm các chú dẫn vừa khoa học vừa vui nhộn sẽ là “nền móng” đầu tiên để các em bước vào thế giới của những sinh vật thống trị mặt đất trong suốt hơn 160 triệu năm. Nhờ những tác động trực quan cùng những diễn giải thú vị, "Quyển sách hoành tráng về khủng long" khiến bạn đọc nhỏ tuổi thấy những kiến thức phức tạp trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn.

Đắm mình vào thế giới hấp dẫn trong cuốn sách, không chỉ các em nhỏ mà ngay cả các bậc phụ huynh cùng các thầy, cô giáo sẽ phải thốt lên kinh ngạc về những điều trước đây họ chưa từng biết về thời đại khủng long.

LAM LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›