THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:07

Trại giam Chí Hòa công bố đặc xá cho 25 phạm nhân

(Dân sinh) - Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TP.HCM) vừa xét chọn, đề nghị đặc xá cho 25 phạm nhân đang chấp hành án tại trại.

Ngày 1/9, thực hiện quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước, Trại tạm giam Chí Hòa  đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2022 cho 25 phạm nhân đang chấp hành án tại trại. 

Những phạm nhân được đặc xá đợt này là những người có quá trình cải tạo tiến bộ, thể hiện ở việc chấp hành tốt Nội quy Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, đã nộp án phí; đã thi hành xong nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự khác đối với người bị kết án phạt tù về các tội phạm tham nhũng; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự … Ngoài ra còn đảm bảo các tiêu chí khác theo quy định của pháp luật. 

 Đại diện Viện kiểm sát trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Đại diện Viện kiểm sát trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Trước đó, Ban Giám thị, quản giáo Trại đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá, tha tù, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân nhằm trang bị kiến thức giúp phạm nhân khi trở về cộng đồng sẽ thuận lợi hơn, nhanh chóng hòa nhập tốt với cộng đồng.

Đặc biệt năm nay, các phạm nhân được đặc xá còn được tổ chức cấp Căn cước công dân gắn chip, tạo điều kiện thuận lợi để tái hoà nhập cộng đồng.

Gửi lời chúc mừng đến các phạm nhân được đặc xá tại buổi lễ công bố, Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn, Giám thị Trại tạm giam Chí Hòa cho biết, con đường phục thiện, hoàn lương là mục tiêu phấn đấu của mỗi phạm nhân trong quá trình học tập, cải tạo tại trại và đặc xá mới chỉ là bước khởi đầu của con đường phục thiện. 

"Khi trở về với gia đình và xã hội, các anh, chị phạm nhân được đặc xá cần xóa bỏ mặc cảm, tự tin trong cuộc sống, chủ động hòa nhập với cộng đồng và nỗ lực phấn đấu để vượt qua khó khăn, trở ngại, tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng, làng xóm, khu phố, các cấp chính quyền, đoàn thể, Công an địa phương để sớm có cuộc sống và việc làm ổn định, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn chia sẻ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh