Trải nghiệm rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

15:42 - 04/09/2019
Trải nghiệm rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

Trong số các địa điểm lưu giữ lịch sử văn hóa của du lịch Hội An, không thể không kể đến rừng dừa Bảy Mẫu, nơi du khách được thỏa sức khám phá cảnh quan tuyệt đẹp khi chèo thuyền thúng lênh đênh len lỏi trong một vùng dừa nước bao la, cảnh thường chỉ thấy ở những vùng sông nước miền Tây Nam Bộ

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 1.

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, ngay gần cầu Cửa Đại. Rừng dừa có diện tích chừng 7 mẫu, tên gọi rừng dừa Bảy Mẫu cũng bắt nguồn từ đó.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 3.

Rừng dừa nước nằm ở hạ lưu hai con sông lớn: Thu Bồn và Cổ Cò (Quảng Nam) trước khi đổ ra Cửa Đại.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 2.

Có 2 cách để tới đây, từ phố cổ Hội An du khách có thể đi đến đây bằng đường bộ hay đường sông đều được. Nếu đi thuyền thì xuất phát từ bến thuyền trên đường Bạch Đằng, ở gần chợ Hội An du khách sẽ theo dòng chảy sông Hoài xuôi về hướng Đông, đi khoảng 5 cây số là tới. Còn nếu đi đường bộ thì du khách chạy theo tuyến đường Trần Phú, đi thẳng Nguyễn Duy Hiệu, thấy ngã tư thì rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông, đi thêm khoảng 4km nữa là đến Rừng dừa Bảy Mẫu.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 4.

Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nơi đây đã trở thành căn cứ địa cách mạng, giúp quân ta đấu tranh chiến thắng được kẻ thù với rất nhiều chiến công hiển hách.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 5.

Tới đây, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để len lỏi vào trong rừng dừa. Mỗi thuyền thúng chỉ được phép chở tối đa 2 du khách và một người chèo thuyền, cứ thế từ từ lướt vào rừng dừa để du khách mặc sức khám phá vẻ đẹp hoang sơ của một vùng trời nước, nơi sông hòa vào biển lớn

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 6.

Bắt đầu từ cuối năm 2017, khu rừng dừa này được đầu tư, tiến hành thu vé thăm quan, giá vé là 30.000 đồng/người. Tuy nhiên, việc thu vé tham quan được tiến hành không đồng bộ và khá tùy tiện theo kiểu "chặt chém", khiến nhiều du khách tới đây cảm thấy không thực sự thoải mái với dịch vụ này.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 8.

Vào khu rừng dừa du khách có thể cân nhắc lựa chọn thuê ghe hoặc thuyền thúng. Giá thuê ghe có người chèo khoảng chừng 200.000 đồng, thuê thuyền thúng cũng có người chèo thì khoảng từ 150 - 200.000/người tùy từng hộ kinh doanh tự thu. Tuy nhiên du khách cũng cần cảnh giác với chiêu "đây là giá nhà nước quy định" vì hoàn toàn có thể mặc cả được

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 7.

Tham quan rừng dừa Bảy mẫu du khách còn được trải nghiệm hát hò khoan, câu cá, cùng ngư dân quăng chài, bủa lưới đánh bắt cá trên sông…

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 9.

Ngồi trên chiếc thuyền thúng, men theo con đường sông với 2 bên là những vạt dừa nước um tùm, điều mà bạn chỉ thường thấy ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

Trải nghiệm độc đáo rừng dừa Bẫy mẫu ở Hội An - Ảnh 10.

Đến với rừng dừa Bẩy Mẫu, du khách sẽ có những phút giây thư giãn, sống trong một không gian yên bình, làn nước trong xanh, của vùng quê miền Trung với rất nhiều điều thú vị khác nữa.

MẠNH DŨNG - TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›