THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 07 NĂM 2022 05:46

Trận Chung kết Sea Games 31 sẽ là trận đấu khó khăn cho cả 2 đội

Trong cuộc họp báo trước trận đấu Chung kết Sea Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vừa diễn ra sáng nay, cả 2 HLV đều cho rằng trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu đầy khó khăn, bởi trước đó cả 2 đội đã phải trải qua 120 phút của trận đấu Bán kết

Đánh giá về đội bạn, HLV Park nói: "Thái Lan khó chơi đấy. Năm trận đã qua, họ ghi 15 bàn và thủng lưới chỉ hai lần, mà lần đó đến sau khi họ bị thẻ đỏ trong trận ra quân với Malaysia. Cho nên, không thể đánh giá cụ thể sức mạnh phòng ngự của Thái Lan. Lối chơi của họ thật hoàn hảo. Mỗi đội bóng, tất nhiên, đều có những điểm mạnh yếu. Trục giữa trong hệ thống tấn công của Thái Lan rất tốt, với nhiều cầu thủ nhanh, khéo, khỏe. Cầu thủ Việt Nam phải bọc lót cho nhau, phòng ngự thật kín kẽ".

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo

"Chúng tôi chỉ còn cách HC vàng một trận đấu. Người hâm mộ đang rất kỳ vọng, và điều đó khiến các cầu thủ chịu áp lực. Nhưng theo tôi, họ cần vượt qua áp lực đó", HLV Park nói thêm: "Bóng đá có nhiều biến số, kết quả đôi khi là sự tổng hoà của nhiều yếu tố, từ kỹ năng, tâm lý, hoàn cảnh khách quan. Cho nên, chúng tôi chỉ có thể nói là sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận này".

"Chúng tôi chỉ còn cách HC vàng một trận đấu. Người hâm mộ đang rất kỳ vọng, và điều đó khiến các cầu thủ chịu áp lực. Nhưng theo tôi, họ cần vượt qua áp lực đó", HLV Park nói thêm: "Bóng đá có nhiều biến số, kết quả đôi khi là sự tổng hoà của nhiều yếu tố, từ kỹ năng, tâm lý, hoàn cản khách quan. Cho nên, chúng tôi chỉ có thể nói là sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận này".

Còn về phía HLV Thái Lan Mano Polking, ông cũng chia sẻ: “Trận Chung kết sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả 2 đội, bởi trước đó cả 2 đã phải trải qua những trận bán kết kéo dài 120 phút”Ông cũng đánh gia cao đội tuyển Việt Nam: “Đội tuyển Việt Nam có đầy đủ các cầu thủ mạnh cả về kỹ thuật lẫn sức khỏe”.

“Được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của hơn 40.000 cổ động viên là một lợi thế rất lớn đối với đội tuyển Việt Nam. Đây sẽ là một trận đấu đầy áp lực với Thái Lan, lần này tham dự Sea Games đều là các cầu thủ còn rất trẻ, tôi thường động viên các cầu thủ của mình cần phải biết vượt qua áp lực để nỗ lực giành chiến thắng. Tôi nói với họ hãy tận hưởng bầu không khí của hơn 40.000 cổ động viên trong trận đấu”, HLV Mano Polking chia sẻ.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh