Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản

08:18 - 26/11/2020
Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản

Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản

(Dân sinh) - Sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản, Trần Ngọc Ánh nỗ lực luyện thanh, cố gắng hát bằng hơi thở, bằng bụng để có thể giảm cường độ làm việc ở cổ họng.

Trần Ngọc Ánh từng học tại Học viện Hành chính 3 năm nhưng không thể cưỡng ép bản thân theo một lối mòn ổn định như ba mẹ vẫn mong muốn. Do đó, cô đã âm thầm nghỉ học và đi làm thêm, kiếm tiền thi vào Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Nữ ca sĩ thừa nhận, lý do gia đình cấm cản không cho theo nghệ thuật vì đây là lĩnh vực không ổn định, phần vì gia đình không đủ kinh tế cho theo đuổi.

Năm 2018, nữ ca sĩ trở thành quán quân Giọng hát Việt 2018 (đội Noo Phước Thịnh). Sau khi chiến thắng cuộc thi, cô quyết định vào sinh sống ở TP.HCM để thuận tiện theo đuổi con đường âm nhạc. 

Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản - Ảnh 1.

Năm 2018, nữ ca sĩ trở thành quán quân Giọng hát Việt 2018.

Giọng ca sinh năm 1996 ra mắt một vài sản phẩm âm nhạc, đặc biệt là MV Nói trước bước không qua (sáng tác Vương Anh Tú) và theo đuổi nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Được đánh giá là sở hữu chất giọng nội lực khi chiến thắng thuyết phục Giọng hát Việt song từ khi bước ra khỏi cuộc thi đến nay, Trần Ngọc Ánh hầu như vắng mặt trên các sân khấu ca nhạc.

Xuất hiện và tập luyện tại Đấu trường ngôi sao, Trần Ngọc Ánh nghẹn ngào khi nhắc lại quãng thời gian khó khăn để đương đầu với căn bệnh hạt xơ thanh quản. Cô kể, trước khi tham gia The Voice đã bị hạt xơ thanh quản vì làm PG trong siêu thị, phải nói rất nhiều. 

Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản - Ảnh 2.

Xuất hiện và tập luyện tại Đấu trường ngôi sao, Trần Ngọc Ánh nghẹn ngào khi nhắc lại quãng thời gian khó khăn để đương đầu với căn bệnh hạt xơ thanh quản.

Tình trạng này kéo dài và trở nên kinh khủng với người đẹp: “Trong đầu tôi khi ấy chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Tôi liên tục đi hát kiếm tiền rồi dùng tiền đó để đi chữa bệnh hạt xơ thanh quản. Có thời gian, tôi nản không chữa nữa. Thời điểm đó, thầy cô còn nói giọng tôi nát quá rồi, không chữa được nữa, đi hát thì khàn đặc, không thể lên cao. Nhưng chắc ông trời thương nên sau một thời gian tôi tự khỏi, tuy nhiên hai năm gần đây căn bệnh liên tục tái phát”, nữ ca sĩ tâm sự.

Cô buồn bã thổ lộ: “Mọi người hỏi tôi tại sao đoạt giải nhưng lại không đi hát nhiều? Bởi vì giọng tôi không cho phép hoạt động với cường độ mạnh. Tôi tiếc nuối vì bản thân có một bước đệm tốt nhưng căn bệnh cá nhân làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp. Bác sĩ nói căn bệnh này sẽ theo tôi suốt cuộc đời, nếu tôi không cắt hạt xơ thanh quản. Nhưng nếu tôi phẫu thuật sẽ có hai trường hợp xảy ra: Tốt hơn hoặc tệ đi. 

Trần Ngọc Ánh xuất hiện rực rỡ sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản - Ảnh 3.

Người đẹp chia sẻ trước khi đoạt giải thưởng, lúc đầu cô nghĩ ca hát chỉ như một cuộc dạo chơi, sau đó mới loay hoay tìm tòi định hướng dòng nhạc.

Giọng tôi sẽ không còn như hiện tại. Đó cũng là điều tôi trăn trở”. 

Vì thế, Trần Ngọc Ánh nỗ lực luyện thanh, cố gắng hát bằng hơi thở, bằng bụng để có thể giảm cường độ làm việc ở cổ họng. Người đẹp chia sẻ trước khi đoạt giải thưởng, cô nghĩ ca hát chỉ như một cuộc dạo chơi, sau đó mới loay hoay tìm tòi định hướng dòng nhạc, chập chững bước đi trên con đường nghệ thuật. Trải qua khoảng thời gian đối mặt với khó khăn, Trần Ngọc Ánh tiết lộ sẽ cho ra mắt một dự án âm nhạc lớn trong thời gian tới.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›