THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:52

Trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho cán bộ mặt trận 8 tỉnh miền Trung và Ninh Bình

Sáng 20/5, tại Hà Tĩnh, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2022.

Tại hội nghị, đại biểu đến từ 9 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã được các chuyên gia Bộ TN&MT hướng dẫn triển khai, đưa Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 vào cuộc sống; chia sẻ thông tin về thực trạng, giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bảo đảm phát triển bền vững ở Việt Nam...

Hội nghị trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền để giúp cán bộ mặt trận các cấp nắm vững, vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới.

Cán bộ mặt trận các cấp từ 9 tỉnh, thành trên tham dự hội nghị

Cán bộ mặt trận các cấp từ 9 tỉnh, thành trên tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề mang tính toàn cầu. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21, có tác động nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh môi trường thế giới.

Ở Việt Nam, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn, có nhiều nỗ lực đã đạt được kết quả quan trọng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm, suy thoái môi trường ở số khu vực thành thị, nông thôn, khu công nghiệp, làng nghề. Trong lúc đó, tài nguyên thiên nhiên vẫn còn bị khai thác quá mức.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh