Trao 32,3 triệu đồng cho gia đình sinh viên ở Nghệ An quên mình cứu bạn

12:31 - 10/05/2021
Trao 32,3 triệu đồng cho gia đình sinh viên ở Nghệ An quên mình cứu bạn

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã tử vong sau khi cứu sống 3 nữ sinh viên đuối nước trên biển ( Facebook cá nhân).

(Dân sinh) - Chia sẻ với hoàn cảnh và sự dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu bạn, nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nhã vơi bớt khó khăn...

Văn phòng huyện ủy Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 9/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền 32,3 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Văn Nhã, ở xóm 7, xã Quỳnh Yên - người đã đuối nước, tử vong do kiệt sức sau khi cứu sống 3 sinh viên nữ trên biển hôm 30/4/2021.

Trước đó, như báo Dân Sinh đã thông tin, khoảng 18h30 ngày 30/4, Nguyễn Văn Nhã đi chơi tại một bãi tắm tự phát ở ven biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, thì phát hiện có 3 nữ sinh viên bị nước biển cuốn trôi ra xa. Ngày sau đó, Nhã đã không ngần ngại lao mình cứu sống được 3 nữ sinh, nhưng do kiệt sức, Nhã đã đuối nước và tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, người thân đã vào Thừa Thiên - Huế đưa thi thể Nhã về quê nhà an táng. Lễ an táng em Nhã sẽ được cử hành vào lúc 14h chiều nay (2/5). Được biết, hoàn cảnh em Nhã khó khăn, bố Nhã bị tai biến nhiều năm nay, mẹ sức khỏe yếu.

Ngay sau khi biết thông tin về hành động cao cả của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Ngày 6/5, thông tin từ Ban Thi đua khen thưởng trung ương cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại vùng biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo quyết định của Chủ tịch nước, sinh viên Nguyễn Văn Nhã được truy tặng Huân chương Dũng cảm vì "đã có hành động dũng cảm, cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế".

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›