Trao Danh hiệu Sao Khuê 2019

12:57 - 21/04/2019

Ngày 21/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2019.

Sao Khuê là một sự ghi nhận cho nỗ lực của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin 

 

Thông điệp của Sao Khuê 2019 là tinh thần xung kích chuyển đổi số. “Nhận thấy vai trò và sứ mệnh tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, VINASA luôn tìm cách đổi mới các hoạt động nói chung cũng như chương trình Sao Khuê nói riêng qua các năm. Qua đó, hiệu triệu và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để rút ngắn khoảng cách, đột phá về doanh thu và tăng trưởng”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức chương trình Sao Khuê 2019 cho biết.

Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đã bắt đầu diễn ra, đặc biệt trong một số ngành như tài chính, giao thông vận tải, nông nghiệp và du lịch. Chính phủ Việt Nam và chính quyền các cấp đang có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy, hành động xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Các cá nhân tập thể nhận danh hiệu Sao Khuê 2019.


Qua số liệu thống kê, doanh thu của 94 sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 đạt trên 9.298 tỷ đồng, tương đương trên 399 triệu USD. Tính riêng tổng doanh thu của Top 10 Danh hiệu Sao Khuê năm 2018 đã đạt trên 2600 tỷ đồng, tương đương trên 111 triệu USD.

Điều đáng chú ý Top 10 danh giá này, có tới 4 là các sản phẩm, giải pháp có ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)...

Qua Sao Khuê 2019, Ban tổ chức muốn truyền tải mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam chính là tinh thần xung kích chuyển đổi số. Cần thấy rằng, đó không chỉ là một xu thế công nghệ, mà là sự thay đổi một cách toàn diện tại điểm hội tụ cả 3 yếu tố: công nghệ, kinh doanh và con người.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp công nghệ thông tin – truyền thông cần có sự tập trung cao hơn nữa trong việc đầu tư, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phục vụ quá trình chuyển đổi số, từ đó lan tỏa đến các lĩnh vực, các ngành kinh tế chủ chốt… tạo động lực mạnh mẽ đưa Việt Nam tiến nhanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Top 10 danh hiệu Sao Khuê 2019

1 - Phần mềm BRAVO 8 của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.

2 - Giải pháp quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên nền tảng điện toán đám mây ezCloudHotel của Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu

3 - Dịch vụ Đào tạo công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT.

4 - Ứng dụng nhận diện chữ viết SmartOCR của Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM.

5 - Telepro của Công ty Cổ phần Intercomms Việt Nam.

6 - Bộ giải pháp Olympus - Hệ sinh thái thanh toán, Ví điện tử và Ngân hàng số của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Liên Việt.

7 - Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET của Công ty Cổ phần MISA.

8 - Giải pháp truyền thông ứng dụng Bigdata của Trung tâm Dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị Gia tăng MobiFone - Tổng công ty Viễn Thông MobiFone  

9 - Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai của Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.

10 - VNPAY-QR, QR MMS của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam.

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›