Trao giải cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

05:54 - 12/06/2016

Sáng 11/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2016.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bộ giáo dục và Đào tạo, Đại diện ban lãnh đạo Trung ương và TP. HCM, Báo Tiền phong, Công ty Egame, Ban giám hiệu, CB – GV- CNV, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là sự hiện diện của các thí sinh và đại diện các tập thể đoạt giải. Buổi lễ tôn vinh  các cá nhân, đơn vị tập thể, đã đạt những thành tích xuất sắc, cao nhất trong cuộc thi, đồng thời ghi nhận và tuyên dương các đơn vị tiêu biểu đã có những đóng góp trong công tác tổ chức góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT TS. Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu khai mạc buổi lễ

Sau 3 tháng phát động,đã có 340 .000 lượt thí sinh đăng ký dự thi, gấp 4 lần so với cuộc thi lần thứ 2 năm 2015 và gấp 10 lần so với cuộc thi lần thứ nhất năm 2013.  Riêng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hơn 90.000 lượt dự thi của CB-GV-CNV-HSSV đang học tập tại trường cũng như cựu sinh viên đã ra trường cũng đăng ký tham gia. Sức lan tỏa và ý nghĩa của cuộc thi đã tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ, tích cực của nhà trường từ Hội đồng quản trị, BGH, CB-GV-NV và tất cả HSSV với quy mô và số lượng tham gia dự thi rất lớn đã đạt được những thành quả to lớn, trong đó có nhiều thầy cô giáo và sinh viên của trường đạt giải cao. Ở vòng thi tự luận năm 2016, có 5 thí sinh của Trường đại học Nguyễn Tất Thành đoạt giải, trong đó có 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa  trao giải thưởng cho các đơn vị và cá nhân đạt giải trong cuộc thi

Theo ban tổ chức, điểm mới trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Lần thứ III - Năm 2016: Thể hiện ở mức độ thu hút số lượng thí sinh tham gia, giao diện hiện đại, quản trị mạng, cập nhật hệ thống, tất cả các chỉ số thống kê đều là thời gian thực, góp phần tạo ra sự đua tranh giữa các thí sinh, đồng thời các nhà trường, cơ sở giáo dục cũng tích cực chỉ đạo để tuyên truyền thúc đẩy số thí sinh dự thi tại đơn vị, địa phương mình gia tăng. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức Hội SV trong nước và nước ngoài tích cực tham gia.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Điều chỉnh kịp thời Thể lệ Cuộc thi, bổ sung thêm Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc đối với 36 thí sinh được lựa chọn vào tham dự cụ thể, sau khi các thí sinh thi tốt nhất 2 vòng thi trắc nghiệm và vòng tự luận, để đảm bảo kết quả công bằng, khách quan, tổ chức với hình thức thi đối kháng trên sân khấu nhằm tạo ra sự hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Ở mỗi vòng thi trắc nghiệm, sau mỗi vòng đều chọn ra 10 thí sinh, công bố đoạt giải đồng hạng kết quả trắc nghiệm tốt nhất và 5 thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất đối với bài thi tự luận. Đây cũng chính là yếu tố thu hút thêm các bạn trẻ tham gia.

Tuổi trẻ học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minhcuộc thi có ý nghĩa vô cùng to lớn góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của các thế hệ học sinh, sinh viên và người dân Việt Nam.

Pha Lê/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›