THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 08:10

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi”

Tối 24/6, tại Nhà văn hóa Lao động thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi” lần thứ I (2020 - 2021) và giới thiệu những ca khúc “Khúc tình Quảng Ngãi”.

Đến dự có ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh; PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học – nghệ thuật Trung ương; nhà báo - Tiến sĩ Lê Văn Hỷ, Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Logistics Review (VLR), Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi, cùng đại diện Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ.

Được phát động từ ngày 10/2/2020 đến 31/8/2020, cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi” lần thứ I đã thu hút 219 tác giả là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên từ 34 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, với 324 tác phẩm.

Một số tiết mục trong “Khúc tình Quảng Ngãi” được biểu diễn trong Lễ trao giải

Một số tiết mục trong “Khúc tình Quảng Ngãi” được biểu diễn trong Lễ trao giải

Qua vòng sơ khảo, BTC và Ban giám khảo (BGK) đã lựa chọn được 50 ca khúc vào vòng chung khảo. Kết quả chung khảo có 13 ca khúc đoạt giải với tổng trị giá giải thưởng lên đến 380 triệu đồng, gồm:

- 01 giải Nhì (không có giải Nhất), trị giá 100 triệu đồng thuộc về ca khúc "Quảng Ngãi tôi" của tác giả Nguyễn Hoàng Triều (Hoàng Triều), tỉnh Quảng Ngãi.

01 giải Ba, trị giá 70 triệu đồng, thuộc về ca khúc "Trường ca Mỹ Lai - Sơn Mỹ" của tác giả Trương Quang Đô, TP. Hồ Chí Minh.

03 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải 40 triệu đồng, thuộc về các ca khúc: "Mơ về Quảng Ngãi" của nhóm tác giả Nhạc Nguyễn Trọng Tĩnh - Thơ: Bùi Thanh Hà, tỉnh Bắc Ninh; "Nhớ Quảng Ngãi" của tác giả Phạm Tuy, tỉnh Quảng Ngãi; "Về Quảng Ngãi quê anh" của tác giả Nguyễn Văn Luyện, tỉnh Quảng Ngãi.

08 giải thưởng phụ, trị giá 10 triệu đồng/giải dành cho 08 ca khúc có số điểm cao tiếp theo, sắp theo chủ đề và nội dung thể hiện.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao thành công của cuộc thi cả về số lượng và chất lượng các tiết mục. Ông cám ơn sự đóng góp của BTC cuộc thi, Tạp chí VLR cùng các tác giả và cho biết sẽ phổ biến, sử dụng rộng rãi 324 ca khúc sáng tác từ cuộc thi trong hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh nhà.

Một số tiết mục trong “Khúc tình Quảng Ngãi” được biểu diễn trong Lễ trao giải

Một số tiết mục trong “Khúc tình Quảng Ngãi” được biểu diễn trong Lễ trao giải

Ông Lê Văn Hỷ, Tổng Biên tập Tạp chí VLR – Trưởng BTC cuộc thi cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài, công tác tổ chức chấm và trao giải gặp rất nhiều khó khăn, phải tạm hoãn nhiều lần nên đến nay BTC mới tiến hành lễ trao giải. “Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng luôn rất nỗ lực và cầu thị, tất cả vì quê hương Quảng Ngãi thân yêu. Những con số ấn tượng trong cuộc thi này là những món quà tinh thần trân quý mà BTC và các tác giả thông qua cuộc thi gửi tặng đến quê hương Quảng Ngãi”, ông Lê Văn Hỷ nói.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi trao 31 suất học bổng, trị giá mỗi suất 5 triệu đồng, nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn để các em được tiếp thêm tinh thần, điều kiện phát triển. Tổng số tiền học bổng được trao là 155 triệu đồng do Công ty TNHH Lâm sản Hưng Thịnh Phát tài trợ.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh