CHỦ NHẬT, NGÀY 24 THÁNG 09 NĂM 2023 11:10

Phú Ninh (Quảng Nam):

Trao Giải thưởng Phan Châu Trinh cho 48 cá nhân

Sáng 9/9, tại Nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh (thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc), UBND huyện Phú Ninh tổ chức lễ trao Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2023.

Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2023 vinh danh 48 cá nhân có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Trong đó có 2 học sinh trung học cơ sở, 2 học sinh trung học phổ thông đạt giải nhất kỳ thi cấp tỉnh, 44 sinh viên tốt nghiệp Đại học chính quy đạt loại xuất sắc, giỏi.

Được biết, Phú Ninh là vùng đất kiên trung, anh hùng và là mảnh đất vốn có truyền thống hiếu học. Nơi đây đã sinh ra nhiều nhân tài, hào kiệt làm rạng danh Tổ quốc, quê hương như các cụ: phó bảng Nguyễn Dục, tiến sĩ Trần Văn Dư, tiến sĩ Nguyễn Thích và đặc biệt là chí sĩ Phan Châu Trinh-người lãnh đạo phong trào Duy Tân đầu thế kỷ XX, quê ở làng Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh.

Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm (phải) và Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Huỳnh Xuân Chính trao giải thưởng Phan Châu Trinh cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm (phải) và Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Huỳnh Xuân Chính trao giải thưởng Phan Châu Trinh cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông, huyện Phú Ninh đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm tiếp tục đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện nhà phát triển lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng của vùng đất học Phú Ninh. Trong năm qua, UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy và đề án chuyên đề của UBND huyện về phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo, khuyến học khuyến tài giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đề án sắp xếp lại các trường, điểm trường, lớp học gắn với bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cấp học trên địa bàn huyện Phú Ninh, Kế hoạch chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo huyện năm 2023…với định hướng lãnh đạo đúng đắn và toàn diện của Huyện ủy; sự vào cuộc tập trung, quyết liệt, cụ thể của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm, vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh; năm học vừa qua sự nghiệp giáo dục - đào tạo huyện nhà đã được những kết quả đáng kể.

z4677507096705_a466a353b7fd5fd65476e1dd84c0a7e4

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, qua hơn 13 năm thành lập, Giải thưởng Phan Châu Trinh nhận được sự ủng hộ kinh phí hàng tỷ đồng từ nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hội đồng hương Phú Ninh trên mọi miền đất nước. Đến nay đã vinh danh nhiều cá nhân có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Giải thưởng Phan Châu Trình chính là sự vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa Nghị Quyết TW 2 khóa VIII của Đảng vào thực tiễn, “Giáo dục- Đào tào, khoa học công nghệ được xem là quốc sách hàng đầu”. Giải thưởng đã được tuyên truyền rộng rãi trong, ngoài địa phương và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, đơn vị, học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh và nhân dân.

TẤN LỢI-CÔNG TRÌNH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh