THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:40

Trao học bổng chương trình “Thắp sáng ước mơ” và “Tiếp sức đến trường” cho học sinh

Vừa qua, tỉnh Bến Tre đã diễn ra chương trình “Thắp sáng ước mơ” lần thứ 7 năm 2022 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em (TE) Việt Nam và Công ty TNHH Phát triển Làng Việt tổ chức, kết hợp cùng Chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền TE Việt Nam đã trao 40 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), Hội Nạn nhân chất độc da cam và Bảo vệ quyền TE Bến Tre đã trao 140 suất (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh, cùng với đó là các phần quà bánh, dụng cụ học tập cho các em. Tổng giá trị hai chương trình hơn 220 triệu đồng.

Tại chương trình, các nhà tài trợ đã trao bảng tượng trưng ủng hộ chương trình “Tiếp sức đến trường” với tổng giá trị hơn 140 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh (ảnh: Báo Đồng khởi).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh (ảnh: Báo Đồng khởi).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười bày tỏ sự trân trọng ghi nhận, tri ân sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ tích cực từ các đơn vị hội, các mạnh thường quân cho công tác an sinh xã hội tỉnh nhà. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, những phần học bổng trong thời điểm này có ý nghĩa to lớn đối với các em, giúp các em tự tin, trang bị chu tất hơn khi bước vào năm học mới.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thạnh Phú phối hợp Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu" trao quà cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Theo đó, có 71 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trên địa bàn huyện được trao quà, mỗi phần trị giá từ 750 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Cụ thể, trẻ còn nhỏ chưa đi học, trẻ mầm non được nhận tiền mặt 1 triệu đồng; các trẻ là học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nhận quà gồm cặp học sinh, 20 quyển tập và tiền mặt với giá trị 750 ngàn đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu" tại huyện là 56 triệu đồng do Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương tài trợ.

Trao quà cho trẻ em tại chương trình Mẹ đỡ đầu.

Trao quà cho trẻ em tại chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Chương trình “Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và được Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 và các nguyên nhân khác, vừa góp phần xoa dịu nỗi đau, vừa tạo điểm tựa vững chắc giúp trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh tiếp bước vươn lên trong cuộc sống.

Hiện toàn tỉnh có 231.240 TE dưới 16 tuổi, trong đó, có 11.981 TE sống trong hộ nghèo, cận nghèo, 1.476 TE có hoàn cảnh đặc biệt và 83 TE mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch Covid-19. Tỉnh cũng đã thực hiện nhiều chương trình huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ cho các em và đang tiếp tục vận động các nguồn lực, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để tiếp sức, chăm lo cho các em có các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh