Thanh Hóa: Trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

20:57 - 06/01/2017

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 5/1, đơn vị này đã phối hợp với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Tĩnh Gia.

 

Theo đó, 2 gia đình hội viên nghèo được trao nhà “Mái ấm tình thương” là chị Bùi Thị Thắm, thôn 4, xã Hải An và chị Lê Thị Thao, thôn Thượng Nam, xã Hải Nhân (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng/nhà. Trong đó, Quỹ Từ thiện của Công ty PNJ hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, số còn lại là do anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và công ty PNJ thăm hỏi, tặng quà gia đình hội viên Lê Thị Thao, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia (Ảnh Tô Hà)

Nhân dịp này, Công ty PNJ còn trao 2 sổ tiết kiệm cho 2 hộ gia đình, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, huyện Tĩnh Gia và chính quyền địa phương trao tặng cho mỗi hộ gia đình một số vật dụng sinh hoạt.

Được biết, Quỹ từ thiện PNJ được thành lập từ năm 2015 đến nay đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, với tổng kinh phí khoảng 35 tỷ đồng, riêng năm 2016, Quỹ Từ thiện PNJ đã chi 45 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty đã đồng hành cùng với Hội LHPN tỉnh chung tay xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ, sớm ổn định cuộc sống cho hội viên, phụ nữ nghèo.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›