THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 05:04

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách tại Phú Yên

Ngày 26/11, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ khởi công, khánh thành nhà “Nhân ái”, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách tại huyện Phú Hòa, thị xã Đông Hòa, ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng đại diện các đơn vị hỗ trợ, tài trợ đã dự lễ khởi công, trao tặng này.

Theo đó: Tại thôn Cảnh Phước (xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và các nhà tài trợ đã dự lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái với tổng diện tích 42 m2, trị giá 126 triệu đồng (trong đó Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng) cho hộ gia đình chính sách Nguyễn Thị Bết (sinh năm 1935).

Tại thôn Vĩnh Phú (xã Hòa An, huyện Phú Hòa), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã khởi công xây dựng và trao tặng 50 triệu đồng cho hộ gia đình cụ Huỳnh Khắc Hào để xây dựng nhà nhân ái. Cụ Huỳnh Khắc Hào (sinh năm 1941), 45 năm tuổi Đảng, là thương binh, bị bệnh tai biến, thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Ngoài việc khởi công và bàn giao nhà cho 2 hộ gia đình có công với cách mạng nêu trên, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh Đoàn Phú Yên còn hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng 1 ngôi nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đồng Xuân. 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho Thị ủy Đông Hòa và tặng kinh phí “Nâng bước cho em đến trường cho Tỉnh đoàn Phú Yên” (Ảnh Tr-K)

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho Thị ủy Đông Hòa và tặng kinh phí “Nâng bước cho em đến trường cho Tỉnh đoàn Phú Yên” (Ảnh Tr-K)

Dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng đã hỗ trợ 250 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng; trao tặng 100 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Phú Yên thực hiện công trình "Nâng bước cho em đến trường". 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh, những phần quà mà Đảng ủy và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng cho các địa phương hôm nay là sự chia sẻ và mong muốn các gia đình an cư lạc nghiệp, vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, cấp ủy và chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm, động viên và tạo điều kiện để các hộ gia đình chính sách tiếp tục phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương… Các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách phải thường xuyên và đúng như truyền thống quý báu của dân tộc là "uống nước, nhớ nguồn.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh