THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 01:49

Trao quyết định đặc xá cho 5 phạm nhân tại Huế

Ngày 1/9/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trao quyết định đặc xá cho 5 phạm nhân tại Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2021. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.

Theo quyết định trên, tại Thừa Thiên Huế có 5 phạm nhân được đặc xá, trong đó: 2 phạm nhân thuộc Trại tham giam tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an Thành phố Huế và 1 phạm nhân thuộc nhà tạm giữ Công an Huyện Phú Vang.

Bên cạnh việc trao quyết định đặc xác, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các cơ sở giam giữ tiến hành làm đầy đủ thủ tục cấp giấy chứng nhận đặc xá, tiền tàu xe, tiền ăn, tiền hỗ trợ, cấp tiền, quần, áo… cho người được đặc xá. Đồng thời, yêu cầu thực hiện các phương án tổ chức đặc xá, đưa người được đặc xá về nơi cư trú đối với từng địa bàn cụ thể và phương án bàn giao, tiếp nhận phải bảo đảm an toàn; thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người được đặc xá, đảm bảo cho tất cả những người được đặc xá đều được xét nghiệm trước khi ra khỏi trại, các cơ sở giam giữ; quá trình thực hiện phù hợp với quy định về phòng, chống dịch của từng địa phương.

Công an các đơn vị, địa phương nơi tiếp nhận người được đặc xá trở về nơi cư trú, cấp lại giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt là hộ khẩu, căn cước công dân, thực hiện nghiêm việc tái hoà nhập cộng đồng, tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm, không để họ tái phạm tội…

Theo Đại tá Nguyễn Đình Thừa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc xá năm 2021 tiếp tục một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh