THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:29

Đồng Tháp:

Trao quyết định đặc xá cho phạm nhân dịp Quốc khánh 2/9

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, 40 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Trại giam Cao Lãnh đã nhận quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Cụ thể, tại Trại giam Cao Lãnh có 27 phạm nhân được hưởng đặc xá ra tù trước thời hạn (trong đó, người có án phạt tù cao nhất là 11 năm và thấp nhất là 06 tháng), thời hạn tù còn lại nhiều nhất là 2 năm 10 tháng 20 ngày và thời hạn tù ít nhất là 7 ngày. Tại Trại tạm giam Công an tỉnh có 13 phạm nhân đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Để được nhận chính sách khoan hồng của Nhà nước, các phạm nhân trong thời gian chấp hành án đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu cải tạo tốt

Chủ tịch UBND tinh Đồng Tháp  trao quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Chủ tịch UBND tinh Đồng Tháp trao quyết định đặc xá cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn các phạm nhân được đặc xá đợt này sớm ổn định cuộc sống và tái hoà nhập cộng đồng, phấn đấu trở thành công dân tốt, giúp ích cho gia đình và xã hội.

"Các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt việc tổ chức bàn giao, tiếp nhận người được đặc xá chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật; tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng sau khi phạm nhân được đặc xá về địa phương, trọng tâm là hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người được đặc xá tiếp cận nguồn quỹ phát triển tái hòa nhập cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh