THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:20

Trao tặng 100 máy tính bảng cho học sinh đồng bào Chăm, Khmer khó khăn

(Dân sinh) - Ngày 26/9, nguyên Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay cùng nhiều dụng cụ học tập cho các em dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu…

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết: Chương trình trao học bổng cho học sinh đồng bào Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, 2, Quận 8 do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi xướng từ năm học 1999 - 2000.

Đến nay đã hơn 20 năm, chương trình ngày càng được phát triển và được duy trì liên tục trong những năm qua. Qua đó, nhiều em học sinh người Chăm được đến trường, đã tốt nghiệp phổ thông, cử nhân, thạc sĩ…

"Đó là những bước đi ấn tượng của thế hệ học sinh người Chăm và quá trình đó gắn với sự chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự liên tục của đồng chí Trương Hòa Bình", Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

Trao tặng 100 máy tính bảng cho học sinh đồng bào Chăm, Khmer khó khăn - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân cho biết, 14 năm qua, Quỹ đã vận động hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em học sinh đồng bào Chăm, Khmer. Mỗi năm Quỹ đã hỗ trợ 2 lần cho các em học sinh đồng bào Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các em học sinh nhận máy tính bảng, em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu (Quận 8) bày tỏ: Chúng cháu rất vui đã được các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ quan tâm chăm lo hỗ trợ cho các cháu dân tộc có hoàn cảnh khó khăn chiếc máy tính bảng để chúng cháu có điều kiện tham gia học trực tuyến, tạo điều kiện và động lực để các cháu tiếp tục con đường học tập. Em Asikine Hồng xin hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu để đạt thành tích cao và gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.

Tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi tặng 101 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng và gia đình ông Võ Văn Bảy tặng 1.000 cuốn vở trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trân trọng, ghi nhận và cám ơn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân đồng hành hỗ trợ TP, thầy cô đã chăm lo hỗ trợ các em học sinh kịp thời trong thời gian dịch Covid -19. "Trong thời gian tới, TP sẽ cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn trở lại bình thường mới, tạo điều kiện nhanh nhất để các em đến trường trực tiếp học tại trường để hoàn thành năm học, giúp các em học sinh tiếp thu tốt nhất kiến thức trong thời gian tới.", Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

TX

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh