THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 08:54

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 2/3, Ban tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 trao hơn 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ điều trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital.

Tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là hoạt động cộng đồng thường niên thu hút sự tham gia, chung tay, góp sức của người dân, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 đã diễn ra thành công và quyên góp được hơn 1 tỷ 118 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được, sau khi trừ đi các chi phí tổ chức, sẽ được chuyển cho Quỹ VinaCapital. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội không chỉ gây quỹ giúp đỡ trẻ em Hà Nội mà còn giúp tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tính từ năm 2009 cho đến nay, đã có hơn 357 em nhỏ thay đổi cuộc đời nhờ hoạt động đầy ý nghĩa này. Đây cũng được xem là hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước nói chung, với Canada nói riêng.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh