THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 09:31

Trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm

(Dân sinh) - Lễ trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vừa diễn ra tại Hà Nội.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm.

Chiều ngày 30/8/2022, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 77 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022), Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ. 

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; ông Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Ông là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, là ngọn cờ đầu đưa ngành ngoại giao đến nhiều thành công vang dội.

Trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, là ngọn cờ đầu đưa ngành ngoại giao đến nhiều thành công vang dội.

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, là ngọn cờ đầu đưa ngành ngoại giao đến nhiều thành công vang dội.

"Trên cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đã thể hiện rõ vai trò là nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, có nhiều đóng góp to lớn khi đất nước ta bắt đầu giai đoạn mở cửa, hội nhập khu vực và quốc tế.", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói và nhấn mạnh, ông Nguyễn Mạnh Cầm  đã chỉ đạo và trực tiếp tham gia thực hiện hiệu quả chính sách đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, làm bạn với tất cả các nước.

Trên cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách kinh tế đối ngoại, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn vào quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, làm tiền đề cho những bước tiến trong hội nhập sâu rộng và toàn diện sau này, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo cơ sở xây dựng sức mạnh tổng hợp quốc gia, nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.

Ông Phạm Bình Minh mong rằng, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm tiếp tục đóng góp sức mình cho đất nước, cho dân tộc, tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ ngoại giao noi theo.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao, Uỷ viên Bộ chính trị Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp to lớn của ngoại giao cách mạng Việt Nam trong 77 năm qua; cho dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng quán triệt đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, toàn ngành Ngoại giao đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại, viết tiếp những trang sử hào hùng của Ngành.

Xúc động được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và ngành Ngoại giao kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Ngành, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm tự hào gắn bó với Ngoại giao, nhấn mạnh Ngành vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, trải qua 77 năm đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và nỗ lực hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhân dân giao phó, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.

Ông tin tưởng các thế hệ cán bộ ngoại giao sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nói chung và phát triển ngành ngoại giao nói riêng. Đồng chí bày tỏ sẽ là người đảng viên trung kiên, cống hiến cho Đảng, cho nhân dân đến hơi thở cuối cùng.

Cùng ngày, ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hồ Xuân Sơn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Quốc Cường và đồng chí Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao.

Bộ trưởng nhấn mạnh với các thế hệ cán bộ ngoại giao hiện nay, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm là một tấm gương sáng ngời của nhà ngoại giao cách mạng, người thủ trưởng tài ba, người thầy đáng kính, tận tình giúp đỡ và truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu cho các lớp cán bộ ngoại giao đi sau.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng hôm nay đều là những nhà ngoại giao xuất sắc và tiêu biểu trong thời kỳ đẩy mạnh đổi mới và hội nhập quốc tế. Các đồng chí cũng là những tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, luôn nỗ lực cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng và đất nước.

Công lao và sự nghiệp của các đồng chí đã góp phần phát huy và vun đắp truyền thống vẻ vang của ngành Ngoại giao.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh