THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 12:42

Trao tặng mô hình sinh kế, quà tết cho đối tượng chính sách tại Thừa Thiên Huế

Ngày 8/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã tham dự chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023 và trao các phần quà Tết cho đối tượng chính sách tại huyện vùng cao biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao bò giống cho người nghèo A Lưới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao bò giống cho người nghèo A Lưới

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023 do Bộ Tư lệnh BBĐP phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; đối tượng chính sách, người hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, chương trình đã huy động kinh phí, xây dựng trao tặng 10 căn nhà "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới" cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Trung Sơn và Hồng Vân, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng; mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng cho xã Quảng Nhâm, 15 con bò giống cho 15 hộ nghèo; 500 suất quà cho 500 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 178 suất học bổng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”; 30 xe đạp tặng các học sinh cùng nhiều suất quà Tết ý nghĩa khác.

Empty
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đồng bào vùng biên giới A Lưới

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đồng bào vùng biên giới A Lưới

Trong ngày 8/1, Ban tổ chức Chương trình cũng tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân thuộc địa bàn 2 xã Trung Sơn và Hồng Vân. Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” cũng tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, nhảy dân vũ, thi đấu các môn thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc các dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu như thi gói bánh A Quát, thi gói bánh chưng, thi đánh Ta le, thi giã gạo, thi kéo co, chơi trò chơi “A Chất cõng người yêu”… với sự tham gia đông đảo người dân trên địa bàn. Tại đây, Ban Tổ chức chương trình còn bố trí 1 “gian hàng 0 đồng” gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sản của địa phương để bà con vui chơi, mua sắm, chuẩn bị đón Tết, sum vầy cùng gia đình.

Thăm, tặng quà đối tượng chính sách Người có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới

Thăm, tặng quà đối tượng chính sách Người có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới

Tham dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân, xã Hồng Vân.

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thấy được sự nỗ lực cố gắng của đơn vị trong việc phối hợp với các tỉnh của nước bạn Lào để bảo vệ đường biên giới; giữ vực cuộc sống cho người dân hai bên tuyến biên giới. 

Thường trực Ban Bí thư hoan nghênh những kết quả đã đạt được của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân đã luôn đồng hạnh, hỗ trợ, giúp đỡ, được người dân đồng bào các dân tộc thiểu số đánh giá cao. Đồng thời cảm ơn các lực lượng chức năng của tỉnh bạn Lào dọc tuyến biên giới luôn phối hợp với các đơn vị chức năng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế giữ vững sự bình yên tuyến biên giới của hai bên.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 rất thiêng liêng, thời khắc sum họp gia đình nhưng đối với bộ đội biên phòng luôn xác định, niềm vui của mình chính là sự bình yên của nhân dân vùng biên, tích cực chăm lo tết cho bà con dân bản còn gia đình là cả sự hy sinh. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao tinh thần cao cả, đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp của bộ đội biên phòng dành cho sự bình yên của biên giới.

Thăm hộ gia đình chính sách, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tối 8/1, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, sau hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn so với những năm trước đổi mới.

Dù đạt được những thành tựu rất quan trọng, rất đáng tự hào, nhưng đất nước ta vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, chất lượng cuộc sống chưa được cải thiện nhiều.

Đó là những day dứt, lo lắng của cấp ủy, chính quyền các cấp và của hàng triệu con tìm đất Việt. Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách, đồng thời huy động sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo cho nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong rằng, các cấp, các ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng để duy trì thưởng xuyên, tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho đồng bảo nơi biên giới, hải đảo; chung tay, đoàn kết, đồng lòng bảo vệ vững chắc từng tất đất thiêng liêng của Tổ quốc; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh