THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:47

Trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa

(Dân sinh) - Ngày 22/9, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ bàn giao xe ô tô cứu thương do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ cho Trung tâm Diều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa hiện đang quản lý 231 người là những thương, bệnh binh tâm thần; thương, bệnh binh nặng có thương tật và bệnh lý tổng hợp; thân nhân liệt sĩ già cô đơn, con liệt sĩ bị tàn tật và đối tượng nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trao biển tượng trưng xe cứu thương cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho các đối tượng, song nhiều thương, bệnh binh nặng tuổi cao, sức yếu, bệnh tật thường xuyên tái phát phải chuyển tuyến điều trị tại các cơ sở y tế, việc đi lại còn nhiều khó khăn.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn hẹp, nên tỉnh chưa thể đáp ứng hết được các nhu cầu chính đáng và cần thiết của mọi tổ chức và cá nhân.

Là một ngân hàng hoạt động hiệu quả và có uy tín, trong nhiều năm qua, Vietcombank luôn là đơn vị dẫn đầu về đóng góp cho ngân sách Nhà nước trong khối ngân hàng. Cùng với việc chú trọng đến các hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường, trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. 

Từ năm 2015 đến nay, Vietcombank cũng đã ủng hộ khoảng 40 tỷ đồng để đầu tư cho các lĩnh vực y tế, giáo dục, chăm sóc người có công trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với món quà tặng lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, làm vơi bớt sự mất mát, hy sinh của những người có công đang được điều dưỡng tại trung tâm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trao biển tượng trưng xe cứu thương cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Nhân dịp này, ngân hàng Vietcombank Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa cũng đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa 200 triệu đồng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh