Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Cà Mau

07:35 - 27/05/2021

(Dân sinh) - Chiều 26/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau trao 50 xe lăn cho người khuyết tật nặng trên địa bàn tỉnh Cà Mau, mỗi chiếc trị giá 2,7 triệu đồng, do Cục Quản lý thị trường TP.HCM vận động doanh nghiệp tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau nhấn mạnh: "Đây là tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về quê nhà bằng những việc làm thiết thực, nhằm giúp những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống".

Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Cà Mau - Ảnh 1.

Đại diện Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM (bên phải) trao bảng tượng trưng hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các mạnh thường quân. Sự nhiệt tình hỗ trợ của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM đã làm cầu nối giúp Cà Mau, Bạc Liêu thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội. Bên cạnh đó, chính quyền và Nhân dân Cà Mau mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để địa phương thực hiện tốt hơn chương trình an sinh xã hội trong thời gian tới.

Thời gian qua, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau đã quan tâm vận động những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức vào các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Cà Mau.

Từ năm 2017 đến nay, đã hỗ trợ gần 100 tỷ đồng để xây dựng cầu giao thông cho các địa phương; nhà ở, xe lăn, tặng học bổng… cho người nghèo, người khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về truyền thống tốt đẹp "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›