THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 09:50

Ngày hội trẻ em khuyết tật tại khu du lịch Hòn Tằm

Chương trình được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, công nhân viên cũng như nhiều nhà hảo tâm cùng góp sức để tặng cho các em khuyết tật có những ngày tươi đẹp trên hòn đảo xanh ở vịnh Nha Trang

 

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, trong 3 ngày, từ 30/5 đến 1/6/2015, Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy phối hợp với Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang tổ chức  “Ngày  hội trẻ  khuyết  tật lần  III  - 2015”,  với mục đích tạo điều kiện cho các em nhỏ  khuyết  tật, mồ côi có một cái Tết Thiếu nhi 1/6 vui vẻ và tràn đầy yêu thương. Năm nay, với chủ đề “Hòn Tằm – Chắp cánh  ước  mơ” đã mang  đến cho các em đang ở 19 cơ sở là trung tâm khuyết tật, Nhà tình Thương ở các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ trong cả nước được tham gia một chuyến đi xa, một chuyến du lịch đảo với các trò chơi bổ ích cùng những phần quà có ý nghĩa để các em nhìn đời bằng đôi mắt tin yêu, nở nụ cười cùng cuộc sống. Năm 2013, Ngày  hội trẻ  khuyết  tật lần 1 còn hạn chế với số lượng 150 em thuộc 5 tỉnh thành, thì đến nay, Ngày Hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một sự kiện mang tính toàn quốc, với 259 em, 80 thầy cô, thuộc 19 đơn vị của 15 tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Ngay từ tháng 3, các cán bộ nhân viên của Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã đi đến tận nơi, tại các trung tâm, cùng làm việc với lãnh đạo nơi đó, để chọn ra những em cùng tham dự vào những ngày Tết Thiếu Nhi. Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hòn Tằm Biển Nha Trang, người chủ xướng Ngày Hội khuyết tật hàng năm cho biết, đây là một sự kiện thường xuyên, năm sau quy mô hơn năm trước. Ông nói: “Sự chia  sẻ  và  tình  yêu  thương  là  điều  quý  giá  nhất. Bởi khi biết chia  sẻ gánh nặng cùng cộng đồng, đó chính là niềm vui của chúng tôi. Chương trình được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ công nhân viên cũng như rất nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng cùng góp sức để tặng cho các em khuyết tật có những ngày tươi đẹp trên hòn đảo xanh trong vịnh Nha Trang. Nhóm tình nguyện viên Gia đình Tuệ Uyển,  An Lạc Hạnh giúp phần quản trò cho các em. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng có mặt khám  sức khỏe cho các em".

Các em khuyết tật các tỉnh Tây Nguyên được tắm, vui đùa thỏa thích

Em rất vui

Hồn nhiên

Thả bong bóng ước mơ

          Các em được đón tiếp đưa đến tận nơi các em ở, đi trên những chiếc xe đầy đủ tiện nghi. Đến Hòn Tằm, các em được các anh chị trong trang phục cô tiên, ông bụt đón tiếp. Trong hai ngày nghỉ trên đảo Hòn Tằm, các em tham gia các trò chơi trên biển như bơi lội, đá banh..,và cùng tranh tài vẻ tranh, tô tượng, chơi cờ vua… Đặc biệt, lúc 16 giờ ngày 31/5, các em tham gia chương trình Thả bong bóng ước mơ.  Mỗi em viết trên mảnh giấy nhỏ ước mơ của mình, cột vào bong bóng và thả lên bầu trời. Tối 31/5 các em tham gia chương trình gala văn nghệ đặc biệt do chính các em trình bày. Đêm Gala mang đầy cảm giác cho người xem bỡi các em khiếm thính biểu diễn múa, các em khiếm thị hát và các em khuyết tật tay đàn organ. Các em còn kể những câu chuyện đầy xúc động của mình. Sau Chương trình Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 3, đại diện đơn vị tổ chức tặng các trung tâm một số tiền để trung tâm có điều kiện chăm sóc các em.

Ngọc Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh