THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 11:42

Trẻ em nói về Công ước quyền trẻ em

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Công ty Trí tuệ phát động cuộc thi hùng biện “Trẻ em nói về Công ước quyền trẻ em”.

 

Cuộc thi nhằm góp phần giáo dục và tạo cho các em một sân chơi bổ ích để trẻ em có điều kiện thể hiện sự hiểu biết về quyền trẻ em,

Phát biểu tại lễ phát động, Cục trưởng cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Đặng Hoa Nam nhấn mạnh, ở Việt Nam, quyền trẻ em đã được hiến định từ Hiến pháp năm 1946, và trong tất cả các Hiến pháp năm 1959, năm 1980, năm 1992, năm 2013. Quyền trẻ em cũng được thể chế hóa trong nhiều bộ luật và luật, mà tập trung là Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, Luật Hôn nhângia đình năm 2014. Đặc biệt, ngày 3/8/2015 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1235/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình thúc đẩy tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 – 2020. Dự án Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) có riêng một chương về phát triển và bảo vệ quyền tham gia của trẻ em.

Cục trưởng Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền trẻ em, cuộc thi hùng biện “Trẻ em nói về Công ước quyền trẻ em” sẽ góp phần phát huy khả năng sáng tạo thuyết trình, hùng biện trước đám đông của các em thông qua việc nhận thức về quyền trẻ em và đánh giá việc thực hiện quyền trẻ em ở gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội, đồng thời, các em có thể chia sẻ sáng kiến, cách thức để quyền trẻ em được thực hiện tốt hơn.

Vân Khánh/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh